Cách khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình

iPhone 11 Pro Max được đánh giá là siêu phẩm trong những siêu phẩm hiện nay của Apple nhờ nhiều ưu điểm như camera, cấu hình, thiết kế… Dù vậy, những lỗi cơ bản như lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình vẫn khiến một số iFan đau đầu. Do đó, hôm nay Taochat.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé!

Tìm hiểu thêm:

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình

  • Do trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi rớt iPhone 11 Pro Max hoặc máy bị tác động va đập mạnh… dẫn đến phần cứng và màn hình của máy bị ảnh hưởng
  • Do iPhone 11 Pro Max của bạn đã thay màn hình mới như là hàng nhái, hàng kém chất lượng không phải linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất.
  • Do socket kết nối màn hình với main trên iPhone 11 Pro Max bị lỏng hoặc bị lỗi cũng sẽ dẫn đến sự cố này.
  • Do lỗi xung đột hết thống, xung đột phần mềm trên máy
  • Do lỗi nhà sản xuất: Thông thường tỉ lệ xảy ra lỗi sọc màn hình từ nhà sản xuất là rất thấp tuy nhiên không phải là không có. Trong quá trình lắp đặt các linh kiện trên máy đôi khi cũng xảy ra 1 vài sự cố ngoài ý muốn.
  • Do IC trên iPhone 11 Pro Max bị lỗi…

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình

Cách 1. Tác động lực lên iPhone 11 Pro Max

Trường hợp iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình do socket bị lỏng thì cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất đó là tác động lực lên máy. Các bạn thao tác dùng tay vỗ nhẹ lên màn hình của điện thoại. Hiệu quả sau đó các bạn sẽ phải rất bất ngờ đó nhé!

Cách 2. Tắt và khởi động lạ iPhone 11 Pro Max

Tắt nguồn và khởi động lại máy là phương pháp giúp bạn khắc phục nhanh những lỗi xung đột ứng dụng, xung đột trong hệ thống máy dẫn đến sự cố iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình. Để tắt nguồn máy các bạn thao tác:

  • Nhấn tổ hợp phím: Nguồn + Tăng âm lượng -> Chọn vào Slide to power off (Trượt để tắt nguồn)
  • Hoặc có thể truy cập vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Tắt nguồn (Shut down)

Đợi 1 lúc rồi bật lại iPhone 11 Pro Max bằng cách nhấn vào phím Nguồn.

Cách 3. Cập nhật phiên bản iOS mới

Trong trường hợp iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình do lỗi phát sinh trên phần mềm thì việc cập nhật phiên bản iOS mới sẽ giúp các bạn sửa chữa, vá những lỗi đang gặp phải trên phiên bản iOS cũ. Để cập nhật phiên bản iOS mới, các bạn thao tác:

  • Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update)

Cách 4. Restore lại thiết bị bằng iTunes

Restore máy bằng iTunes cũng là cách làm hữu hiệu nhất mà đa số người dùng áp dụng khi gặp phải lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình. Sau khi thực hiện cách làm này, toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch nên bạn cần Sao lưu dữ liệu iPhone để lưu giữ lại những giữ liệu quan trọng trên máy. Tiếp đến để Restore iPhone 11 Pro Max, các bạn tham khảo Cách restore iPhone bằng iTunes để thực hiện.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ và hướng dẫn đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình. Nếu như các bạn đã thử các cách trên mà lỗi sọc màn hình trên iPhone 11 Pro Max vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp lỗi liên quan đến phần cứng bên trong. Do đó, bạn cần mang máy đến các cửa hàng, trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được nhân viên ở đây tư vấn và sửa chữa kịp thời tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Sửa điện thoại iPhone uy tín Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.