Cách sửa lỗi iPhone chụp hình ảnh bị rung, nhòe

Gần đây một số người dùng iPhone gặp phải tình trạng lỗi camera bị nhòe, bị rung liên tục và không chụp được ảnh, điều này khiến họ cảm thấy rất khó chịu vì không thể chụp được một tấm hình ưng ý. Vậy những nguyên nhân nào gây ra lỗi iPhone chụp hình ảnh bị rung, nhòe và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Taochat.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone chụp hình ảnh bị rung, nhòe

Khi bạn chụp ảnh, màn hình của iPhone bị rung nhẹ. Tình trạng này có thể sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn chuyển sang chế độ quay video. Nếu vậy, camera iPhone bị rung là lỗi hư hỏng mà bạn đang gặp phải. Nguyên nhân gây ra tình trạng không mấy dễ chịu này thường là:

 • Camera, dây cable hoặc các linh kiện liên quan đã bị hư hỏng. Nguyên nhân là do rơi rớt hoặc các lực tác động mạnh mà iPhone từng phải chịu trong thời gian hoạt động.
 • Nếu chiếc iPhone của bạn đã có “tuổi thọ” khá lâu, lỗi hư hỏng này xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi.
 • iPhone từng bị ngấm nước hoặc người dùng luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố thường gặp.
 • Phần mềm của iPhone đã bị xung đột. Khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi bị nhiễm virus, tình trạng này rất dễ xảy ra.
 • Đã từng thay camera iPhone tại cửa hàng không uy tín, linh kiện không phải chính hãng hoặc không rõ nguồn gốc.

» Tham khảo: Địa chỉ thay màn hình iPhone uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone chụp hình ảnh bị rung, nhòe siêu đơn giản

Bạn muốn giải quyết những khó chịu do lỗi rung camera trên iPhone? Hãy áp dụng ngay những biện pháp sau đây:

1. Thực hiện đặt lại thiết bị

Cách đặt lại thiết bị này sẽ giúp các bạn đưa thiết bị về trạng thái mới xuất xưởng cũng như hạn chế tối đa các lỗi phần mềm xảy ra trong quá trình sử dụng của bạn. Đặc biệt nếu như nguyên nhân lỗi iPhone chụp hình ảnh bị rung, nhòe bắt nguồn từ việc xung đột phần mềm, ứng dụng.

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại. Sau đó, các bạn sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General), tiếp theo đó các bạn sẽ thực hiện tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

 • Bước 2: Sau đó, tại đây các bạn sẽ lựa chọn mục Đặt lại các cài đặt (Reset All Settings) và xác nhận Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

 • Ngay lập tức lúc này, hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị và thiết lập lại các cài đặt trên iPhone.
 • Bước 3: Khi quá trình này kết thúc, các bạn có thể truy cập vào ứng dụng Camera mặc định để kiểm tra xe tình trạng lỗi camera iPhone chụp ảnh bị rung, nhòe nữa không?

2. Đem thiết bị tới các trung tâm bảo hành của Apple

 • Nếu như bạn đã thực hiện xong các bước trên mà tình trạng Camera trên iPhone vẫn bị rung và nhoè. Vậy thì chắc hẳn nguyên nhân của vấn đề này, là do phần cứng của thiết bị.
 • Khi đó, bạn nhất định phải đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ uy tín. Các bạn thường sẽ phải thay camera iPhone để khắc phục sự cố này.
 • Sau khi được sử dụng các dịch vụ sửa chữa chất lượng, camera iPhone sẽ trở lại hoạt động tốt như ban đầu.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone chụp hình ảnh bị rung, nhòe. Các bạn hãy tham khảo để áp dụng để phòng trường hợp vào một ngày không mấy đẹp trời nào đó bạn lại là “nạn nhân” của vấn đề này.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Cửa hàng sửa chữa iPhone tại Đà Nẵng uy tín nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.