Cách chèn bộ lọc màu (filter) vào video trên iOS 13

Ứng dụng Photos của iOS 13 có hầu hết các tính năng người dùng cần cho việc chỉnh sửa video. Trong bài viết này, Taochat.vn xin hướng dẫn bạn cách sử dụng một trong những tính năng như vậy, đó là chèn bộ lọc màu (filter) vào video trên iPhone với iOS 13. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chèn bộ lọc màu (filter) vào video trên iPhone, iPad với iOS 13

Sau khi quay đoạn phim video clip trên iPhone, iPad nếu bạn muốn áp dụng bộ lọc để cho video trông sinh động và đẹp hơn, thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) trên iPhone, iPad.
  • Bước 2: Chọn thẻ Albums (Album), rồi kéo xuống dưới và chọn tùy chọn Videos (Video) trong phần Media Type (Loại phương tiện).

  • Bước 3: Các bạn chọn vào nút Edit ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn vào biểu tượng có 3 hình tròn ở phía dưới màn hình.

  • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị có 9 bộ lọc khác nhau để các bạn tha hồ lựa chọn: Vivid, Vivid Warm, Vivid Cool, Dramatic, Dramatic Warm, Dramatic Cool, Mono, Silvertone, và Noir. Từ đó, các bạn trượt ngón tay qua trái/ phải để tìm chọn bộ lọc phù hợp nhất cho video của bạn.

  • Bước 5: Các bạn có thể điều chỉnh độ đậm nhạt của bộ lọc thông qua thanh trượt ngay phía dưới bộ lọc vừa được chọn. Các bạn dùng ngón tay để trượt qua lại thanh trượt này, kết quả sẽ được áp dụng ngay trên video để cho bạn xem cho đến khi ưng ý.

  • Bước 6: Sau khi điều chỉnh xong, các bạn chọn Done để hoàn thành tác vụ. Trên màn hình sẽ xuất hiện chữ Saving Video, các bạn chờ một chút để video được lưu lại với những thay đổi mà bạn vừa áp dụng.

  • Các bạn có thể xem lại video vừa chỉnh sửa bằng cách vào lại ứng dụng Photos, nếu các bạn thấy không hài lòng với video vừa sửa, hãy vào chức năng chỉnh sửa video như lúc ban đầu sau đó chọn chức năng Revert để xóa tất cả các thay đổi trước đó, và tiến hành chỉnh sửa lại tương tự các bước chúng tôi vừa chia sẻ.

Mặc dù so với những ứng dụng chỉnh sửa video khác, thì trình chỉnh sửa video trên iPhone, iPad vẫn chỉ ở mức đơn giản. Tuy nhiên, việc cung cấp thêm bộ lọc màu và một số công cụ chỉnh sửa khác trong bản iOS 13 này cũng đã giúp người dùng có nhiều lựa chọn để thay đổi video, tạo tính nghệ thuật hơn và chỉnh sửa theo ý mình. Hy vọng trong thời gian tới Apple sẽ có thêm nhiều tính năng chỉnh video lẫn hình ảnh.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Địa chỉ sửa chữa iPhone tại Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

thay man hinh iphone tai da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.