Cách lưu ảnh chụp camera từ iPhone sang thẻ nhớ

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, chụp ảnh thông qua smartphone là lựa chọn hàng đầu nếu muốn lưu giữ các khoảnh khắc hằng ngày. Bài viết dưới đây, Taochat.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu ảnh chụp từ camera iPhone sang thẻ nhớ một cách đơn giản nhất để tiết kiệm không gian lưu trữ cho iPhone của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tin tức liên quan: 

Có nên lưu ảnh chụp camera từ iPhone sang thẻ nhớ

Đa số smartphone khi chụp ảnh thì mặc định lưu ảnh vào bộ nhớ trong của máy. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp đặc biệt (được liệt kê sau đây) thì việc lưu ảnh vào thẻ nhớ sẽ được ưu tiên hơn:

 • Dung lượng bộ nhớ trong không đủ, điện thoại luôn trong tình trạng đầy bộ nhớ
 • Không thể cài đặt thêm ứng dụng nào, điện thoại hoạt động chậm chạp hơn khi bộ nhớ đầy
 • Việc chụp ảnh hoặc quay video sẽ bị gián đoạn nếu dung lượng bộ nhớ trong không đủ
 • Khi điện thoại bị lỗi và phải xóa hết các dữ liệu trong máy, thẻ nhớ vẫn lưu lại các ảnh đã chụp…

Tuy nhiên, một điều lưu ý rằng dù thẻ nhớ của bạn có tốt như thế nào thì tốc độ đọc/ ghi vẫn kém hơn bộ nhớ trong của máy. Vì thế tốc độ đọc ảnh, chỉnh sửa ảnh sau khi chuyển sang thẻ nhớ sẽ chậm hơn so với lưu trên bộ nhớ điện thoại, nhất là đối với những smartphone có camera độ phân giải khủng.

Hướng dẫn cách lưu ảnh chụp camera từ iPhone sang thẻ nhớ

Về bản chất iPhone là một trong những dòng sản phẩm Smartphone “Không hỗ trợ thẻ nhớ” vì vậy nếu như người dùng muốn khắc phục vấn đề iPhone đầy bộ nhớ này thông qua việc sao lưu ảnh chụp iPhone sang thẻ nhớ trực tiếp là điều không thể thực hiện được. Tuy nhiên, để có thể sao chép ảnh chụp camera từ iPhone sang thẻ nhớ các bạn sẽ có các bước như sau:

 • Bước 1: Các bạn thực hiện sử dụng máy tính PC để tải và cài đặt công cụ iTunes hỗ trợ kết nối iPhone với máy tính.
 • Bước 2: Thực hiện kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối, tại màn hình iPhone lúc này sẽ yêu cầu người dùng thực hiện xác nhận độ Tin cậy, ấn chọn Tin cậy.

 • Bước 3: Ngay lập tức, các bạn sẽ nhận được thông báo kết nối thiết bị thành công, hãy truy cập vào My Computer (This Computer trên win 10). Tại đây, các bạn sẽ thấy xuất hiện bộ nhớ iPhone. Ấn chọn Truy cập vào bộ nhớ này.

 • Bước 4: Tại đây, các bạn sẽ thấy toàn bộ các thư mục bộ nhớ trên iPhone đã được ẩn, tuy nhiên vẫn có thư mục được hiển thị đó chính là DCIM, đây chính là nơi có chứa hình ảnh chụp iPhone được lưu trữ.

 • Lúc này, các bạn sẽ lần lượt tìm kiếm các thư mục có chứa hình ảnh chụp iPhone trong danh sách các thư mục hình ảnh như hình dưới.

 • Bước 5: Khi đã tìm hình mà bạn muốn lưu ảnh chụp iPhone sang thẻ nhớ. Các bạn hãy ấn chuột phải và chọn Copy.

 • Bước 6: Sau đó, các bạn sẽ truy cập vào bộ nhớ USB, thẻ nhớ đã được kết nối sẵn trên máy tính và thực hiện ấn chọn chuột phải và chọn Paste để hoàn tất việc lưu ảnh chụp iPhone sang thẻ nhớ.

Như vậy, các bạn đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách lưu ảnh chụp camera từ iPhone sang thẻ nhớ. Tuy rằng hiện nay người dùng vẫn không thể thực hiện điều này một cách trực tiếp, nhưng với các bước đã được hướng dẫn ở trên các bạn cũng đã dễ dàng sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Tham khảo ngay: Địa chỉ sửa chữa iPhone Đà Nẵng uy tín

dia chi thay man hinh iphone da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.