4 Mẹo sạc PIN iPhone “Siêu thần tốc” có thể bạn chưa biết?

Ai trong số chúng ta chắc cũng đã đôi lần gặp tình huống này: “Bạn không có sạc dự phòng, iPhone thì sắp hết PIN nhưng chỉ còn đúng 5 phút để cắm sạc trước khi phải đi đâu đó”. Đây là 4 Mẹo sạc PIN iPhone “Siêu thần tốc” nhất định bạn phải nắm nằm lòng, mà Taochat.vn muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tin tức liên quan: 

4 Mẹo sạc PIN iPhone “Siêu thần tốc” có thể bạn chưa biết?

1. Bật chế độ máy bay

Khi bạn kết nối iPhone với củ sạc thiết bị vẫn tiêu thụ năng lượng trong khi bạn sạc nó. Bởi vì nó vẫn kết nối với mạng dữ liệu di động (3G/ 4G) và các mạng không dây khác. Vậy nên, nó sẽ liên tục gửi và nhận dữ liệu thông qua Wi-Fi, mạng 3G/ 4G và Bluetooth. Điều này sẽ làm kéo dài thời gian sạc thiết bị. Nếu bạn bật Airplane mode (Chế độ máy bay), iPhone sẽ sạc nhanh hơn vì nó không còn sử dụng năng lượng cho các kết nối không dây, và mạng dữ liệu di động nữa.

Cách thực hiện như sau:

  • Để bật Airplane mode, bạn vuốt từ dưới cùng của màn hình để mở Control center (Trung tâm thông báo). Sau đó, bạn bấm lên nút hình chiếc máy bay.
  • Điểm yếu của cách này là bạn không thể thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn SMS, hoặc thực hiện bất kỳ việc gì khác cần kết nối Internet. Tuy nhiên đổi lại, iPhone sẽ sạc PIN nhanh hơn.

2. Tắt WiFi, Bluetooth và mạng dữ liệu di động

Nếu bạn không muốn bật Airplane mode vì bạn phải thực hiện các cuộc gọi quan trọng, hoặc gửi tin nhắn SMS, giải pháp thay thế là vô hiệu hóa Wi-Fi, mạng 3G/ 4G và Bluetooth thủ công. Mạng 3G/ 4G là chức năng chiếm dụng nhiều năng lượng PIN của thiết bị nhất. Nếu bạn tắt nó trong khi sạc iPhone, bạn sẽ nhận thấy tốc độ sạc cải thiện đáng kể.

Cách thực hiện như sau:

  • Để tắt WiFi và Bluetooth, bạn vuốt từ cạnh dưới của màn hình để mở Control center. Kế đến, bạn tắt các công tắc tương ứng với hai tính năng này.
  • Nếu kết nối dữ liệu di động đang bật, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách vào: Settings (Cài đặt) -> Cellular (Di động) -> tắt công tắc tại tùy chọn Cellular data (Dữ liệu di động).

3. Giảm độ sáng màn hình để sạc PIN iPhone

Một yếu tố khác làm ảnh hưởng đến tốc độ sạc iPhone là độ sáng màn hình. Độ sáng màn hình càng cao, iPhone càng tiêu thụ nhiều năng lượng. Chính vì vậy, bạn có thể cải thiện thời gian sạc iPhone bằng cách giảm độ sáng màn hình. Bằng cách này, iPhone sẽ sử dụng ít năng lượng hơn so với khi bạn để độ sáng ở mức cao nhất.

Cách thực hiện như sau:

  • Để thay đổi độ sáng màn hình, bạn vuốt từ dưới cùng của màn hình để mở Control center. Bây giờ, các bạn vuốt thanh trượt độ sáng sang trái để giảm độ sáng của thiết bị.

4. Tăt dịch vụ định vị

Để cải thiện tốc độ sạc, bạn cần chắc chắn mình đã tắt dịch vụ định vị khi sạc iPhone.

Cách thực hiện như sau:

  • Để thực hiện, bạn mở Settings (Cài đặt) -> truy cập vào Privacy (Quyền riêng tư). Chọn Location services (Dịch vụ định vị), sau đó Tắt nó.

Có thể thấy rằng sạc PIN iPhone là một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian. Hy vọng với 4 mẹo bên trên sẽ hữu ích đối với bạn khi sạc PIN. Ngoài ra, nếu sử dụng thiết bị thường xuyên đừng quên trang bị cho mình phụ kiện sạc dự phòng nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Tham khảo ngay: Nơi sửa iPhone tại Đà Nẵng uy tín

thay man hinh iphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.