Vì sao iPhone chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến?

iPhone đôi khi vẫn dở chứng với các lỗi hư hỏng khó chịu. iPhone chỉ rung không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng là một trong số đó. Đây không phải là một sự cố quá nghiêm trọng, nhưng vẫn lấy đi của các bạn những phút giây trải nghiệm trọn vẹn. Do vậy, nếu cảm thấy khó chịu với sự cố này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Taochat.vn nhé!

Tin tức liên quan:

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone chỉ rung không đổ chuông

1. Kiểm tra nút gạt âm thanh

 • Một số phiên bản iPhone được trang bị nút gạt Ring/Silent ở cạnh thiết bị. Với bộ phận này, bạn có thể chuyển nhanh từ chế độ chuông sang chế độ im lặng. Mặc dù khá tiện lợi nhưng phím vật lý này đôi lúc cũng gây ra một vài phiền toái. Chẳng hạn như khi bạn vô tình gạt nhầm, khiến nút gạt âm thanh ở chế độ im lặng nên không thể đổ chuông khi có cuộc gọi đến.
 • Chính vì thế, đầu tiên các bạn nên kiểm tra lại nút gạt âm thanh. Nếu đang ở chế độ im lặng, bạn nên gạt ngược lại để máy trở về chế độ đổ chuông như bình thường.

2. Kiểm tra lại thiết lập âm lượng chuông

 • IPhone chỉ rung không đổ chuông đó có thể là do bạn vô tình thiết lập hoặc sử dụng phím giảm âm lượng và đã chỉnh âm thanh đổ chuông thông báo về mute, để chắc chắn bạn nên kiểm tra lại bằng cách vào
 • Cài đặt -> âm thanh

 • Trong phần Chuông và âm báo bạn chọn Âm lượng lớn nhất

3. Do bật chế độ không làm phiền

 • Trên iPhone còn 1 chế độ khá hữu ích nữa đó là chế độ không làm phiền mà có thể nhiều người không biết tới thường có tác dụng khi đi ngủ với biểu tượng hình vầng trăng khuyết, bạn có thể xem trên thanh thông báo trên cùng xem có biểu tượng mặt trăng không nếu có thì bạn đang bật chế độ này và iPhone sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.
 • Một số trường hợp cũng có thể bạn bật nhầm chế độ này, để tắt nhanh các bạn có thể vào Thiết lập bằng cách kéo từ mép dưới màn hình lên sau đó click vào Biểu tượng mặt trăng
 • Hoặc vào Cài đặt -> Không làm phiền -> Tắt trong phần Thủ công

4. Do firmware bị lỗi

 • Nếu bạn là người thích vọc vạch Jailbreak iPhone thì chắc hẳn sẽ thường xuyên nâng cấp update cài đặt các phiên bản firmware khác nhau cho iPhone của mình. Nếu các bạn gặp phải tình trạng bị lỗi IPhone chỉ rung không đổ chuông có thể tìm kiếm trên google cách khắc phục với phiên bản bạn đang cài hoặc tìm phiên bản khác cài thay thế.

5. Kiểm tra lại loa ngoài

 • Đây là trường hợp hiếm gặp của iPhone nhưng vẫn có thể là nguyên nhân khiến iPhone chỉ rung không đổ chuông. Hãy kiểm tra lại loa ngoài bằng cách mở ứng dụng nghe nhạc hoặc video lên để kiểm tra.

6. Khởi động lại thiết bị

 • iOS là 1 trong những hệ điều hành di động nổi tiếng với sự ổn định và mượt mà, người dùng không cần phải reset như Android nhưng biết đâu đấy do hệ thống đang gặp trục trặc gì đó gây nên việc ko đổ chuông, bạn có thể xem xét thử reset lại điện thoại và thử lại.

7. Restore lại phiên bản hệ điều hành cũ hoặc nâng cấp bản mới nhất

 • Nếu khi bạn nâng cấp hệ điều hành mà mắc lỗi iPhone chỉ rung không đổ chuông thì bạn hãy cân nhắc việc này.

Nếu bạn đã kiểm tra và thử hết các cánh trên mà iPhone vẫn chỉ rung không đổ chuông thì bạn hãy mang đến các địa chỉ sửa iPhone uy tín Đà Nẵng, các tiệm sửa điện thoại uy tín để máy bạn được kiểm tra. Bạn có thể lựa chọn Táo Chất – Trung tâm mua bán – Bảo hành Apple Miền Trung làm nơi gởi trọn niềm an tâm. Hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!thay man hinh iphone chinh hang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.