Tại sao camera trước iPhone X bị ngược?

Camera trước iPhone X bị ngược có phải là một lỗi hư hỏng hay không? Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng này? Đừng lo lắng, hãy cùng Taochat.vn tìm hiểu và tham khảo cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây nhé!

Tin tức liên quan:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi camera trước iPhone X bị ngược?

Bạn có thể cảm thấy yên tâm khi camera trước chụp ảnh bị ngược. Bởi đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, chứ không phải là một lỗi hư hỏng ở phần cứng hay một sự cố liên quan tới phần mềm như lầm tưởng của nhiều người.

Cụ thể, hiện tượng này xảy ra là do cài đặt mặc định của chính Apple. Không chỉ iPhone X mà tất cả các phiên bản iPhone hiện nay đều sở hữu tính năng “lật ngược” hình selfie tự động. Điều này có nghĩa khi bạn sử dụng camera trước của iPhone X, hình ảnh trên giao diện camera giống như hình ảnh bạn đang soi gương. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái điều chỉnh biểu cảm, góc chụp sao cho có được một bức ảnh ưng ý.

Tuy nhiên, sau khi bạn nhấn nút chụp, ảnh sẽ lật ngược lại. Lúc này, ảnh selfie sẽ giống một bức ảnh bình thường như được chụp bằng camera sau. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất là khi bạn chụp ảnh selfie với bối cảnh có chữ, bạn vẫn đọc được dòng chữ này khi xem lại hình. Trong khi nếu như một số dòng smartphone khác, các dòng chữ này phải bị ngược như khi soi gương.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị ngược

Như đã nói ở trên, có nhiều bạn cảm thấy tình trạng camera trước bị ngược là điều hết sức bình thường. Thậm chí họ còn cảm thấy hài lòng về cài đặt mặc định này của Apple. Thế nhưng, nếu bạn nằm trong nửa còn lại – những người cảm thấy khó chịu khi ảnh selfie của mình bị lật ngược một cách tự động, bạn có thể tìm đến một vài ứng dụng hỗ trợ. Chẳng hạn như:

1. Ứng dụng Camera B612

  • Để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm kiếm Camera B612 trên Appstore, tải về máy và tiến hành cài đặt như bình thường. Bạn cần cấp quyền sử dụng camera và microphone để app có thể hoạt động.
  • Tại giao diện của Camera B612, bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm -> Cài đặt -> Bật Chế độ Gương (Mirror Mode). Khi chế độ này được kích hoạt, ảnh selfie bạn chụp sẽ không còn bị ngược.

2. Ứng dụng Camera 360

  • Đây là ứng dụng phổ biến, sở hữu nhiều tính năng hữu ích và có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Tương tự như trên, bạn cũng cần tải Camera 360 từ Appstore, tiến hành cài đặt và cấp một số quyền cho ứng dụng.
  • Khi muốn chụp ảnh selfie không bị ngược trên iPhone X, bạn chỉ cần mở Camera 360 và chụp ảnh bằng camera trước như bình thường. Bạn sẽ có ngay một bức ảnh “tự sướng” như mong muốn.

Trên đây là cách khắc phục camera trước iPhone X bị ngược dành cho bạn. Chúc bạn luôn có được những bức ảnh selfie lung linh nhất trên chiếc dế yêu của mình.

» Tham khảo: Camera trước iPhone X bị ngược

thay man hinh iphone chinh hang da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.