Cách kiểm tra, nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa

Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa đơn giản, dễ thực hiện giúp nhiều người dùng có thể biết thiết bị của mình có bị mất bảo mật, mất tính ổn định hay nặng hơn là mất iCloud.. .nhất là các thiết bị cũ đã qua sử dụng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tin tức liên quan:

Jailbreak là gì?

Mỗi chiếc iPhone/ iPad khi đều được nhà sản xuất Apple thiết lập mặc định về cài đặt và bảo mất, Jailbreak iOS chính là cách giúp bạn có thể chỉnh sửa, can thiệp vào hệ thống đã được thiết lập sẵn của Apple. Ngoài ra, Jailbreak iOS là một thủ thuật giúp bạn dễ dàng download các ứng dụng từ các nguồn khác nhau, kể cả những ứng dụng có tính phí. Nếu như bình thường bạn không thể gỡ bỏ được những ứng dụng mặc định của iPhone thì khi Jailbreak điều đó hoàn toàn có thể, thậm chí bạn còn có thể tùy chỉnh được các chức năng mặc định trên máy.

Điều lưu ý trước khi quyết định Jailbreak iPhone đó là nếu iPhone đã Jailbreak thì sẽ không còn nhận được bảo hành từ chính hãng Apple.

Hướng dẫn cách kiểm tra, nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa

Cách 1: Cách kiểm tra đã Jailbreak hay chưa qua phần Cài đặt

Trong một số trường hợp các thiết bị được làm ẩn Cydia và với người bình thường không am hiểu về iPhone/ iPad có thể bị nhầm lẫn. Để kiểm tra chính xác thiết bị này đã được jailbreak hay chưa, các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Các bạn, tiến hành truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

  • Bước 2: Tại đây, các bạn ấn chọn mục Cài đặt phần mềm (Update Software).

  • Bước 3: Sau đó, thiết bị iPhone của bạn sẽ nhận diện và kiểm tra phiên bản mới iOS cho thiết bị của mình.

Nếu như quá trình này vẫn mãi không hề kết thúc để thông báo phiên bản cập nhật thì điều này chứng tỏ iPhone của bạn đã thật sự bị Jailbreak rồi.

Cách 2: Cách nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa qua biểu tượng Cydia

Đây là cách dễ dàng nhất để các bạn có thể nhận biết xem iPhone đã Jailbreak hay chưa và được nhiều người lựa chọn sử dụng để thực hiện thủ thuật này.

Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa từ màn hình chính thiết bị chỉ đơn giản là bạn kiểm tra xem trên màn hình iPhone có xuất hiện biểu tượng Cydia hay không, nếu như trên iPhone của bạn không có biểu tượng Cydia chứng tỏ thiết bị iPhone của bạn chưa Jailbreak.

Cách 3: Cách kiểm tra iPhone đã Jailbreak hay chưa bằng công cụ hỗ trợ

Ngoài 2 cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ khác không những giúp các bạn có thể copy nhạc, video lên iPhone/ iPad dễ dàng mà có thể nhận biết thiết bị Jailbreak hay chưa đó là iTools hoặc 3uTools.

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ 3uTools cho máy tính
  • Bước 2: Sau đó, các bạn thực hiện mở công cụ 3uTools lên và kết nối thiết bị iPhone với máy tính.
  • Bước 3: Tại giao diện chính ứng dụng, các bạn ấn chọn mục iDevice như hình dưới.

Tiếp đó các bạn quan sát mục thông tin Jailbroken, nếu như thông tin này ở trạng thái No, chứng tỏ thiết bị iPhone của bạn chưa Jailbreak, nếu Yes là Iphone đã Jailbreak rồi đấy.

Trên đây là toàn bộ những cách kiểm tra, nhận biết iPhone đã Jailbreak hay chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm chút thông tin và kinh nghiệm khi chọn mua thiết bị iPhone/iPad cũ đã qua sử dụng mà không gặp phải trở ngại nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>> Tham khảo: Sửa iPhone chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

thay man hinh iphone da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.