Cách bật phím Home ảo trên iPhone 6, 6S và 6S Plus không hề khó

Cách bật phím Home ảo trên iPhone 6, 6s và 6S Plus rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn không cần phải là một người dùng iPhone lâu năm cũng có thể thực hiện được thao tác này. Hãy cùng Taochat.vn tham khảo bài viết dưới đây để cùng nhau thực hiện nhé!

Tin tức liên quan:

Phím Home ảo là gì?

Phím Home ảo là một trong những phím tích hợp ảo được sử dụng trên các thiết bị iPhone. Phím này mang đến nhiều tác dụng khác nhau đối với người dùng iPhone. Quan trọng nhất là giảm thiểu các tác động vật lý trên phím Home giúp điện thoại iPhone luôn bền bỉ khi sử dụng.

Khi thao tác, việc bật phím Home ảo giúp người dùng sử dụng cảm ứng nhanh hơn. Cách bật phím Home ảo cũng tương đối đơn giản. Đối với các dòng iPhone như 6, 6S và 6S Plus thì cách bật phím Home ảo cũng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý phần ngôn ngữ lập trình để tránh nhầm lẫn.

Hướng dẫn cách bật phím Home ảo trên iPhone 6, 6S và 6S Plus cực đơn giản

Vì iPhone 6, 6s và 6sPlus là dòng điện thoại cùng một thế hệ nên các bạn có thể áp dụng cách dưới đây cho cả 3 dòng sản phẩm điện thoại này nhé!

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn phải khởi động điện thoại. Vào thư mục Chung và chọn phần Cài đặt trên điện thoại.

  • Bước 2: Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới chọn mục Cài đặt chung

  • Trong phần này, các bạn tìm và chọn phần Trợ năng. Lúc này, điện thoại sẽ chuyển sang một cửa sổ mới.

  • Bước 3: Hãy tìm đến tính năng Assistive Touch. Đây là tính năng cho phép người dùng bật phím Home ảo trên các dòng iPhone 6, 6S và 6S Plus.

  • Bước 4: Cuối cùng, các bạn hãy kéo thanh trạng thái và chuyển trạng thái của tính năng Assistive Touch từ Tắt -> Bật. Sau khi hoàn thành thao tác này, các bạn sẽ thấy phím Home ảo hiện lên trên màn hình điện thoại.

Như vậy có nghĩa là bạn đã thành công trong quá trình bật phím Home ảo trên iPhone 6, 6S và 6S Plus rồi đấy.

Một số tiện ích đi kèm khi kích hoạt phím Home ảo

Để bắt đầu quá trình tùy chỉnh, trước tiên các bạn cần thực hiện đầy đủ cách bật phím Home ảo như đã hướng dẫn ở trên. Dừng lại khi click chọn giao diện Assistive Touch. Lúc này, bạn hãy chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất.

Trong giao diện này, các bạn có thể chọn một trong những biểu tượng phím Home ảo. Có rất nhiều biểu tượng khác nhau. Mỗi biểu tượng tương ứng với một con số, từ 4 – 8. Tùy theo sở thích mà bạn nên chọn những phím Home phù hợp.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thêm các tính năng nhất định vào mỗi biểu tượng  phím Home ảo tương ứng. Có rất nhiều tính năng đa dạng được tích hợp sẵn trong điện thoại cho bạn lựa chọn. Một số tính năng tiêu biểu như: Siri, Tắt tiếng, Chụp ảnh màn hình, Xoay màn hình, Cử chỉ, Đa nhiệm…

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn trên đây, bạn đọc đã có thể kích hoạt phím Home ảo trên iPhone 6, 6S và 6S Plus dễ dàng mà không cần phải tác động nhiều vào các phím vật lý để thao tác các chức năng tương tự.

Chúc các bạn trạng bị phím Home ảo thành công nhé!

>> Tham khảo:Nơi sửa điện thoại iPhone uy tín nhất

thay man hinh iPhone chinh hang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.