Bí kíp khắc phục loa iPhone 7 bị rè ngay tại nhà

Với những ai kỹ tính thì dù iPhone 7 mắc phải một lỗi cực kỳ nhỏ đi nữa cũng sẽ mang hẳn ra cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra lỗi. Tuy nhiên, chúng ta có một số cách khắc phục ngay tại nhà mà bạn cần nên biết trước khi mang đến trung tâm sửa chữa iPhone. Hôm nay, Taochat.vn sẽ giúp các bạn hiểu thêm về lỗi loa iPhone 7 bị rè nhé!

Dấu hiệu nhận biết loa iPhone 7 bị rè

 • Trường hợp loa ngoài iPhone 7 bị rè thì các bạn sẽ thấy âm thanh của máy bị rè khi bạn bật loa ngoài trong các cuộc gọi, khi các bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game hay mở âm thanh từ các thiết bị khác trong thiết bị.
 • Trường hợp loa trong iPhone 7 bị rè thì trong các cuộc gọi, các bạn thường không nghe rõ người bên kia nói gì bởi âm thanh bị rè, nhỏ, nghe lúc được lúc không. Điều này xảy ra kể cả khi các bạn gọi điện thông qua các ứng dụng như: Viber, Zalo, Skype, Facebook… Tuy nhiên, nếu các bạn bật loa ngoài hay cắm headphone thì vẫn nghe được như bình thường.

Loa iPhone 7 bị rè nguyên nhân là do đâu?

 • Do lỗi phần mềm dù trường hợp này xảy ra khá ít nhưng nếu trong iPhone 7 có các ứng dụng không tương thích với nhau hay có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành được cài đặt thì có thể khiến phần mềm bị xung đột. Từ đó, hoạt động của loa cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Do các bạn sử dụng loa quá lớn trong thời gian dài khiến loa bị rè khi mở volume quá lớn
 • Do loa của iPhone 7 bị bám bụi bẩn (không chịu vệ sinh máy thường xuyên)
 • Do loa bị ngấm nước hay phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong suốt thời gian dài nên bị rè trong quá trình sử dụng.

 • Do các bạn làm rơi iPhone 7, để máy va đập mạnh với vật cứng hay để máy phải chịu những tác động vật lý tương tự. Điều này có thể làm hư hỏng iPhone 7, khiến bạn phải thay thế bộ phận này cho máy.

>>> Hướng dẫn: Phân biệt iPhone phiên bản Quốc tế và Lock đơn giản

Khắc phục lỗi loa iPhone 7 bị rè như thế nào?

 • Đối với lỗi về phần mềm, cách khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào cài đặt -> Chọn cài đặt chung -> Chọn đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Nhập mật khẩu mở khóa (nếu có) -> Xóa iPhone. Các bạn chú ý phương pháp này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong iPhone 7 Plus nên tốt nhất, bạn hãy back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.
 • Vệ sinh loa của máy thường xuyên để loại bỏ tất cả bụi bẩn và vật cản có trong bộ phận này.
 • Nếu iPhone 7 Plus không may bị ngấm nước, các bạn nên làm khô máy ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Sonic (có sẵn trên App store) để đẩy nước có trong loa ra ngoài.
 • Thông thường, loa iPhone 7 bị rè thường liên quan đến lỗi phần cứng. Do đó, nếu những cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa uy tín để được kiểm tra, xử lý lỗi và tiến hành thay loa nếu cần thiết.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>> Tham khảo: Địa chỉ thay màn hình iPhone tại Đà Nẵng và kiểm tra loa miễn phí

sua chua iphone da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.