Giải pháp khắc phục lỗi điện thoại bị giật màn hình

Smartphone là những dòng điện thoại thông minh sở hữu nhiều tính năng nổi bật đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho người dùng. Nhưng thỉnh thoảng lại vướng phải lỗi màn hình bị giật rung khi sử dụng khiến các bạn rất khó chịu và bực bội. Vậy bạn đã biết cách khắc phục sự cố này hay chưa? Hãy cùng Taochat.vn tìm hiểu cách khắc phục lỗi điện thoại bị giật màn hình đơn giản, hiệu quả nhất thông qua bài viết này nhé!

Tại sao điện thoại bị giật màn hình khi sử dụng?

Để khắc phục được tình trạng điện thoại bị giật màn hình, các bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra sự cố này. Dưới đây là những yếu tố thường gặp nhất:

  • Người dùng bất cẩn đánh rơi điện thoại chịu tác động va đập mạnh, khiến linh kiện bên trong màn hình bị lỗi.
  • Sử dụng thiết bị với cường độ cao thường xuyên và khá liên tục khiến cho máy làm việc quá tải.
  • Có nhiều ứng dụng chạy ngầm trong smartphone của bạn. Hoặc bạn thường xuyên mở nhiều ứng dụng trên máy cùng lúc. Khi đó, máy phải xử lý nhiều thao tác nên hiện tượng giật, rung, lag cũng rất dễ xảy ra.
  • Người dùng chơi game quá nặng đặt biệt là các game 3D mà cấu hình mấy không đủ mạnh nên rất dễ làm giật, rung màn hình.
  • Điện thoại bị xung đột phần mềm, không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp do trong máy có quá nhiều ứng dụng khác nhau được cài đặt.

>>> Hướng dẫn: Cách sao lưu tin nhắn, back up tin nhắn trên iPhone

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại bị giật màn hình 

  • Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và hạn chế sử dụng những ứng dụng nặng. Đồng thời, các bạn cũng không nên trải nghiệm máy liên tục trong thời gian quá lâu
  • Kiểm tra, dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại, tắt bỏ các ứng dụng ngầm và khởi động lại máy thường xuyên.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho smartphone (Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn nên lưu trữ các dữ liệu quan trọng ra thẻ nhớ ngoài để tránh mất dữ liệu). Đây là biện pháp sẽ đem lại tác dụng nếu như sự cố liên quan tới những vấn đề về phần mềm.
  • Nếu các biện pháp trên không giúp tình trạng điện thoại bị giật màn hình được khắc phục, có lẽ chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng. Với tình trạng này, các bạn không thể tự mình xử lý lỗi tại nhà. Vì thế, điều các bạn cần làm là nhanh chóng đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành xử lý lỗi cho các bạn một cách an toàn, chuyên nghiệp nhất.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ tìm ra giải pháp khắc phục thành công cho trường hợp lỗi màn hình điện thoại bị giật.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>> Xem ngay: Thay màn hình iPhone giá rẻ tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.