Giải pháp khắc phục lỗi iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

Bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 6 với công nghệ thuộc hàng cao cấp hiện nay. Tuy nhiên sau khi sử dụng một thời gian dài, bổng dưng một ngày nào đó bạn đang sử dụng bị cảm ứng không được nhưng sau đó chạy lại bình thường, đây chính là lỗi iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không. Điều này sẽ làm gián đoạn và gây khó khăn cho bạn khi đang giải trí. Hãy cùng Taochat.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không này nhé!

Tại sao iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không?

Lỗi nhà sản xuất:

  • Màn hình của iPhone 6 mỏng hơn rất nhiều so với các sản phẩm trước đây của Apple. Để làm được điều đó, nhà sản xuất quyết định chỉ bảo vệ con chip quản lý cảm ứng của máy bằng một miếng dán màu đen (thay vì bảo vệ chúng bằng một miếng vỏ kim loại kết hợp với keo dán).
  • Không chỉ vậy, khung máy của iPhone 6 cũng khá yếu, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nên chip cảm ứng thiếu tính bền vững và có thể bị liệt bất cứ lúc nào.

Lỗi phần mềm:

  • Nếu các bạn đã từng Jaibreak iPhone 6 hay từng cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, khiến máy bị xung đột hay bị nhiễm các chương trình, virus độc hại thì chức năng cảm ứng cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Đồng thời, việc iPhone 6 chứa quá nhiều ứng dụng, tập tin khiến bộ nhớ đầy và RAM bị quá tải cũng có thể gây ra những tác động tương tự.

Lỗi phần cứng:

  • Việc sử dụng những miếng dán bảo vệ hay kính cường lực màn hình đã hư hỏng, xuống cấp hoặc bị dán sai cách cũng khiến chức năng cảm ứng không thể hoạt động tốt như ban đầu.
  • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các bạn đã vô tình khiến máy bị va đập, rơi rớt hoặc bị vật nặng đè lên hay bị ngấm nước… cũng là một nguyên nhân gây ra các lỗi về màn hình, cảm ứng trên iPhone 6.

>>> Tham khảo: Cửa hàng thay màn hình iPhone 6 tại Đà Nẵng uy tín nhất

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không?

  • Trường hợp lỗi do nhà sản xuất, các bạn mới mua máy về mà cảm ứng đã bị lỗi thì bạn hãy nhanh chóng đem máy đến nơi đã mua để được bảo hành hoặc đổi mới thiết bị.
  • Các bạn cần hãy thường xuyên kiểm tra miếng dán màn hình bằng cách tháo miếng dán màn hình ra và thử lại chức năng cảm ứng trên máy. Nếu sau khi tháo miếng dán màn hình mà cảm ứng của máy hoạt động bình thường thì các bạn nên đổi miếng dán mới chất lượng hơn.
  • Hãy xóa bớt các ứng dụng nặng cùng các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng không tương thích với máy rồi reset lại máy để giúp máy chạy ổn định hơn.
  • Tiến hành chuyển máy về trạng thái cài đặt gốc khi máy bị xung đột về phần mềm. Cách khôi phục như sau: Vào cài đặt -> Cài đặt chúng -> Đặt lại -> Xóa toàn bộ nội dung và thiết bị -> Nhập mật khẩu (nếu có) -> Xác nhận xóa.
  • Nếu áp dụng những cách trên mà vẫn không giúp khắc phục sự cố iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không thì các bạn nhanh chóng đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi cảm ứng một cách triệt để.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.