Gặp lỗi iPhone 6 sạc không vào PIN phải làm gì?

iPhone 6 báo sạc nhưng không vào PIN một hiện tượng rất thường gặp của người dùng, và chúng gây không ít phiền toái. Vậy iPhone 6 của bạn đã bị lỗi gì? và khắc phục chúng như thế nào? Đưng lo lắng, hãy cùng Taochat.vn tìm hiểu và tham khảo một số biện pháp khắc phục iPhone 6 sạc không vào PIN được đề cập trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone 6 sạc không vào PIN

  • Bộ sạc bạn đang sử dụng cho iPhone 6 không phải là hàng chính hãng, hoặc đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Để biết chắc chắn vấn đề có phải nằm ở bộ sạc hay không, các bạn chỉ cần cắm bộ sạc này cho một chiếc iPhone 6 khác. Nếu chiếc iPhone 6 này cũng không thể nhận sạc thì chứng tỏ bộ sạc của bạn đã bị hư hỏng.

  • Cổng kết nối của iPhone 6 bị bám bụi hay có vật cản làm cản trở sự tiếp xúc giữa cổng kết nối và cáp sạc. Cũng có một số tình trạng cổng kết nối của máy bị hoen gỉ, ăn mòn hay bị hư hỏng cũng có thể gây ra hiện tượng này.
  • PIN của iPhone 6 đã bị phồng to, thời gian sử dụng PIN bị rút ngắn, hoặc PIN bị chai nên không tiếp nhận phần điện năng được truyền vào.
  • Ngoài ra, tình trạng IC nguồn bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone sạc không vào PIN.

>>> Tham khảo: Địa chỉ thay Pin iPhone 6 tại Đà Nẵng

Gặp lỗi iPhone 6 sạc không vào PIN phải làm gì?

  • Trước tiên, các bạn nên kiểm tra lại bộ sạc của mình bằng cách kiểm tra từng bộ phận. Các bạn thử kết nối cục sạc đó với một sợi dây cáp khác để kiểm tra xem nguyên nhân không sạc được cho iPhone 6 là do cục sạc hay do dây cáp. Nếu hỏng bộ phận nào ta chỉ cần thay thế bộ phận đó chính hãng của Apple là được.
  • Vệ sinh cổng kết nối sạc thật sạch sẽ, đảm bảo không còn vật cản làm ảnh hưởng tới quá trình sạc PIN của máy.
  • Sau thời gian dài sử dụng có thể PIN của iPhone đã bị chai. Vậy để giải quyết tình trạng này tốt nhất bạn nên thay PIN mới chính hãng, bảo đảm về chất lượng, sẽ giúp việc sạc PIN được tốt hơn.

  • Tương tự, nếu IC nguồn của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần sửa chữa/thay thế bộ phận này cho thiết bị. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để được các kĩ thuật viên kiểm tra, xác định chính xác lỗi và khắc phục cho bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>> Tham khảo: Địa chỉ sửa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.