iPhone X bị lỗi sọc màn hình xanh khắc phục như thế nào?

iPhone X bị sọc màn hình xanh là lỗi mà được nhiều người dùng nhắc đến trong thời gian qua. Mặc dù, sở hữu thiết kế tinh tế sang trọng, cấu hình mạnh, hoàn mỹ và được cho là dòng điện thoại được hãng Apple châu chuốt từ bên ngoài đến bên trong. Thế nhưng, iPhone X vẫn không thoát khỏi lỗi sọc màn hình xảy ra trên những smartphone trước đây. Hãy cùng Taochat.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây nhé!

Tin tức liên quan:

Biểu hiện nhận thấy iPhone X bị sọc màn hình

Sọc màn hình là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên gặp phải ở các dòng điện thoại Smartphone mà không riêng gì iPhone. Khi đó, thường điện thoại của bạn sẽ có những biểu hiện đặc trưng như sau:

 • Màn hình iPhone X xuất hiện những đường sọc ngang hoặc dọc nhiều màu. Đường sọc có thể có màu trắng, có lúc là màu đen hoặc xanh lá cây, thậm chí đôi khi là rất nhiều màu sắc cùng lúc… khi đó có thể chắc chắn chiếc iPhone X bị sọc màn hình và các bạn cần khắc phục lỗi này, tránh để tình trạng nghiêm trọng hơn.
 • Vị trí sọc: Chúng tập trung chủ yếu ở phần viền, 2 bên rìa điện thoại và rất ít khi xuất hiện tại những vị trí khác.
 • Màu sắc hiển thị trên màn hình iPhone không đều, màu sắc có thể nhạt hơn so với màu sắc vốn có, đôi khi màu bị lệch, sai màu so với màu mặc định.

Khi điện thoại xuất hiện những dấu hiệu iPhone X bị sọc màn hình kể trên, đa số người dùng đều tìm ngay đến những trung tâm sửa chữa để khắc phục tình trạng này luôn. Tuy nhiên, trong tình huống này chúng tôi khuyên bạn nên thật bình tĩnh vì rất có thể bạn sẽ tự khắc phục được mà không cần đến những dịch vụ sửa chữa.

» Tham khảo: Địa chỉ sửa điện thoại iPhone uy tín tại Đà Nẵng

Nguyên nhân có thể khiến iPhone X bị sọc màn hình

Trong quá trình sử dụng, có quá nhiều yếu tố có thể là nguyên nhân khiến iPhone X sọc màn hình. Trong suốt quá trình tìm hiểu, chúng tôi tổng hợp được những nguyên nhân thường gặp nhất như sau:

 • iPhone  X đã bị lỗi ngay từ đầu do quá trình sản xuất của Apple. Theo nhiều trang công nghệ uy tín, màn hình iPhone X được trang bị điểm ảnh mới có màu xanh lá cây xuất hiện ở rìa màn hình. Vì vậy, khi có lỗi điện năng, máy có thể xuất hiện những đường sọc xanh mà bạn gặp phải.
 • Khi dùng điện thoại, bạn vô tình làm iPhone X rơi, va đập mạnh hoặc đè những vật nặng lên máy khiến mặt kính bị vỡ nứt, màn hình bị ảnh hưởng và bắt đầu có những dấu hiệu hư hỏng.
 • iPhone X bị sọc màn hình có thể do điện thoại bị rơi xuống nước.
 • iPhone X bị hỏng phần cứng, lỏng socket từ main tới màn hình chính cũng có thể khiến màn hình bị sọc.
 • Tình trạng chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc bạn vô tình cài đặt một phần mềm nào đó không thương thích với hệ điều hành của máy dẫn đến xung đột khiến iPhone X bị sọc màn hình…
 • Bạn chưa cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho máy.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến iPhone X bị sọc màn hình, hãy thử áp dụng những cách khắc phục dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone X bị sọc màn hình xanh

Đầu tiên các bạn nên xác đinh nguyên nhân là lỗi do phần cứng hay phần mềm.

Lỗi do phần mềm: 

 • Cách 1: Các bạn hãy thử đập nhẹ vào máy, nếu lỗi do lỏng socket thì khi đập nhẹ như vậy có thể giúp bạn ngay lập tức khắc phục được tình trạng iPhone X bị sọc màn hình
 • Cách 2: Hãy kiểm tra xem trước khi màn hình iPhone xuất hiện sọc xanh bạn có tải hay cài đặt phần mềm, ứng dụng nào mới hay không? Nếu có hãy thử gỡ bỏ chúng và tiến hành Reset lại máy.
 • Cách 3: Nếu tình trạng iPhone X bị sọc màn hình vẫn chưa được chấm dứt, hãy thử cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại của bạn.
 • Cách 4: Restore máy với iTunes chính là thao tác cuối cùng bạn có thể thực hiện để loại bỏ triệt để tình trạng màn hình bị sọc do phần mềm gây ra.

Lỗi do phần cứng:

 • Phần lớn các trường hợp mà bạn không thể khắc phục iPhone X bị sọc màn hình bằng những thao tác trên đều cần đến dịch vụ thay màn hình do hư hỏng phần cứng. Trong tình huống này, các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để đảm bảo chiếc iPhone X trở về tình trạng hoạt động tốt nhất sau khi thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.