5 cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế đơn giản nhất

Với ưu thế về giá cả, iPhone lock đang được nhiều người quan tâm bên cạnh iPhone quốc tế. Tuy nhiên vì 2 loại iPhone này chỉ khác về giá, còn lại hoàn toàn giống nhau nên rất dễ khiến người dùng nhầm lẫn và dẫn đến việc nhiều người sẽ bị lừa mua với giá cao. Vậy làm thế nào để phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế? Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin chia sẻ giải pháp đơn giản giúp bạn thực hiện được điều này. Hãy cùng theo dõi nhé!

iPhone Lock và iPhone Quốc Tế là gì?

iPhone Lock: Là bản được nhà mạng phân phối và bán ra cho người dùng theo kiểu hợp đồng, người dùng có thể sở hữu iPhone với giá tốt nhưng bù lại họ chỉ có thể dùng SIM của nhà mạng đó.

 • Ưu điểm: Giá rẻ hơn bình thường vài triệu đồng, còn lại cấu hình, kiểu dáng, tính năng như bản Quốc tế.
 • Nhược điểm: Bạn phải dùng SIM ghép mới dùng được, ngoài ra có thể gặp vài vấn đề nhỏ trong quá trình sử dụng.

iPhone Quốc Tế: Dùng được SIM của bất kỳ nhà mạng nào trên thế giới.

 • Ưu điểm: Có thể sử dụng bất cứ loại SIM nào và cách kích hoạt SIM rất đơn giản, hầu như không gặp vấn đền gì trong khi sử dụng.
 • Nhược điểm: Giá thành cao hơn vài triệu đồng so với bản Lock.

Hướng dẫn cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế 

Cách 1. Sử dụng SIM bình thường và gắn vào iPhone

 • Các bạn chỉ cần lấy SIM gắn vào iPhone, nếu điện thoại hiện sóng và nghe gọi bình thường, thì đây là iPhone Quốc Tế. Nếu không gọi được hoặc phải dùng SIM ghép mới dùng được, thì 100% đây là iPhone Lock
 • Cách khác, các bạn có thể mở iPhone lên, vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Giới thiệu (About) -> Kiểu máy (Model). Nếu thấy mã ZA hay ZP thì 100% là iPhone Quốc Tế, nếu là mã khác thì chưa chắc là iPhone bản Quốc Tế.

Cách 2. Kiểm tra thông qua Camera

 • Trên một số thiết bị iPhone Lock xuất phát từ quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết iPhone Lock và iPhone World thông qua tính năng Camera trên thiết bị.
 • Cụ thể mỗi khi chụp ảnh trên thiết bị đó, các bạn sẽ không thể tắt tiếng trên điện thoại iPhone của mình, đây là một điều khá thú vị để các bạn có thể nhanh chóng nhận biết được iPhone mình muốn mua có phải là iPhone Lock hay không?

Cách 3. Kiểm tra dịch vụ mạng trên iPhone

Đây là phương án mà bạn biết được liệu thiết bị iPhone của bạn có sử dụng SIM ghép trên iPhone hay không trong quá trình gắn thẻ SIM

 • Bước 1: Sau khi gắn và nhận thẻ SIM thành công, các bạn sẽ tiến hành việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại -> Chọn Cài đặt chung (General).

 • Bước 2: Tiếp theo đó, để phân biệt iPhone lock hay quốc tế các bạn sẽ ấn chọn mục Giới thiệu (About) và kiểm tra mục Nhà mạng.

Nếu thông tin nhà mạng hiển thị đúng thông tin nhà mạng SIM thì iPhone của bạn là iPhone Quốc Tế. Nếu thông tin nhà mạng hiển thị không đúng với SIM, vậy thì iPhone của bạn là thiết bị iPhone bản Lock.

Cách 4. Kiểm tra mã ICCID trên iPhone

Tương tự như thông tin nhà Mạng, các bạn sẽ tiến hành kiểm tra mã ICCID để phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế.

 • Các bạn tiếp tục truy cập vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu, tại đây các bạn sẽ tìm kiếm thông tin ICCID này.
 • Nếu như mã ICCID này được hiển thị với đầu mã số là “8984”, vậy thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn.

Cách 5. Phân biệt qua iMei

Cách này phức tạp hơn một chút nhưng đảm bảo 100% độ chính xác vì nó được xác nhận bởi nhân viên của Apple. Hiện nay có một vài website cho phép phân biệt qua IMEI nhưng nó không phải chính chủ, vì vậy không thể chính xác nhất được.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tìm mã iMei trong iPhone: Mở iPhone lên sau đó vào phần Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Giới thiệu (About) -> IMEI.
 • Bước 2: Sau khi có mã iMei, các bạn tiến hành truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple.
 • Bước 3: Các bạn chọn mục iPhone. Ở đây còn có khá nhiều sản phẩm khác của Apple, nếu các bạn cần hỗ trợ các thiết bị khác như: MAC, iPad… thì các bạn làm tương tự nhé!

 • Bước 4: Tiếp tục, các bạn chon Repairs & Physical Damage.

 • Bước 5: Các bạn chọn tiếp Cannot lock or unlock phone

 • Bước 6: Tiếp tục chọn tùy chọn Chat để bắt đầu nói chuyện với nhân viên hỗ trợ của Apple

 • Bước 7: Tại đây, các bạn cần điều thông tin cơ bản như: Họ và tên, email để nhân viên có thể liên hệ khi cần. Chọn Continue để bắt đầu chat.

 • Bước 8: Copy câu hỏi này “Please let me know my iPhone with IMEI number (số IMEI của bạn) is locked or unlocked?” vào khung chat sau đó bấm Send.

Lưu ý: Chờ một chút cho họ kiểm tra. Trong quá trình chờ có thể họ sẽ hỏi một vài câu hỏi, không cần để ý làm gì. Tra xong họ sẽ trả lời cho bạn, mỗi người trả lời mỗi kiểu nên nó có thể khác trong ảnh, bạn chỉ cần nhìn câu trả lời có từ lock (iPhone lock) hay Unlocked (iPhone quốc tế) mà thôi!

Trên đây là tổng hợp 5 cách phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc Tế đơn giản nhất có thể thực hiện dễ dàng ngay khi đến tìm mua và thỏa thuận mua máy trực tiếp. Đừng quên mà nhớ bỏ túi chúng ngay để không trở thành một mồi câu dễ dụ nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

» Tham khảo: Địa chỉ sửa chữa iPhone 6,7,8,X,11 uy tín tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.