Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS trên iPhone

Mỗi khi Apple nâng cấp lên phiên bản mới đều có thêm những tính năng mới và vá những lỗ hổng của phiên bản cũ. Vì vậy, việc kiểm tra phiên bản cũng khá quan trọng. Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin hướng dẫn Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS trên iPhone một cách nhanh và dễ dàng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS trên iPhone

  • Bước 1: Để kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS, các bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) -> General trên iPhone.

  • Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn chọn About và tìm đến Version, đây chính là phiên bản đang sử dụng trên iPhone của bạn. Tại ví dụ này, iPhone đang sử dụng phiên bản iOS 12.1.2

Cũng theo cách làm trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra phiên bản iOS đang chạy trên iPad hoặc iPod.

Tại sao lại cần biết phiên bản hệ điều hành iOS đang chạy trên iPhone?

Biết được phiên bản iOS đang chạy trên iPhone có thể không liên quan đến nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, lại rất quan trọng đối với một số người, biết được phiên bản iOS sẽ giúp họ nhiều thứ như:

  • Giải quyết một số trục trặc trên iPhone.
  • Biết được phần mềm nào tương thích iOS họ đang sử dụng, từ đó họ có thể cài đặt sử dụng trên iPhone của họ.
  • Biết được những tính năng iPhone họ đang có, các đời iOS trước không có.

Nếu khi kiểm tra phiên bản iOS trên iPhone của bạn đang sử dụng cũ hơn phiên bản mới nhất đang có trên thị trường, bạn nên cân nhắc cập nhật nó lên, để có thể sử dụng được nhiều tính năng hay ho của iOS mới nhất.

Cách kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất thực hiện như sau:

  • Bước 1: Các bạn vào Settings -> General -> Software Update
  • Bước 2: Tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất nếu thấy xuất hiện Install Now ở đây.

Lưu ý: Trước khi tiến hành cài đặt nên lưu trữ dự phòng tất cả dữ liệu quan trọng trên iPhone lên iCloud hoặc trên máy tính, ===>>> Xem thêm: Giải pháp tăng thêm dung lượng lưu trữ cho iPhone

Ngoài cách kiểm tra trên, Bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS đang sử dụng bằng cách kết nối iPhone đến máy tính PC hoặc Mac, sau đó mở iTunes lên. Bên phần tóm tắt thông tin thiết bị iPhone, sẽ có thông tin phiên bản iOS xuất hiện trong phần đó.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS trên iPhone, iPad hoặc iPod một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài việc kiểm tra phiên bản ios trên máy, người dùng cũng nên check imei iPhone để tránh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng đang tràn ngập thị trường hiện nay.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Địa chỉ sửa iPhone uy tín giá rẻ Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.