Cách bật nút home ảo trên iPhone X đơn giản nhất

Nếu sử dụng iOS lâu năm thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với nút Home ảo được Apple tích hợp trên iPhone và iPad. Trong bài viết này, Taochat.vn xin hướng dẫn các bạn cách bật phím hom ảo trên iPhone X một cách đơn giản giúp cho những ai mới mua iPhone X mà chưa làm quen được với cách thức sử dụng của máy có thể dễ dàng sử dụng hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách bật nút home ảo trên iPhone X

1. Bật nút home ảo trên iPhone X phiên bản iOS 13 trở xuống

Để thực hiện cách tắt/ bật phím home ảo iPhone X các bạn có các thao tác như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình thiết bị. Sau đó các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

  • Tại đây, để bật/ tắt nút home ảo trên iPhone X các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Trợ năng (Accessibility)
  • Bước 2: Tiếp đó, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn mục AssistiveTouch, và kích hoạt tính năng này. Đây chính là tính năng giúp các bạn bật nút home ảo trên iPhone X các bạn nhé!

  • Bước 3: Ngay khi tính năng này được kích hoạt, các bán sẽ thấy một biểu tượng nút Home ảo xuất hiện trên màn hình iPhone X.

  • Các bạn có thể ấn chọn vào biểu tượng Home ảo này để xem các tính năng mà khi bật nút home ảo iPhone X hỗ trợ.
  • Bước 4: Nếu như không hài lòng với các menu mặc định của nút home ảo các bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại cho nó trong phần tùy chỉnh menu cao nhất (Customise Top Level Menu). Ở đây, các bạn có thể thêm hay bớt tùy ý các nút  tắt mà iPhone X cho phép bạn.

Mua sim số đẹp chỉ từ 199k tại Sim Thăng Long

  • Bước 5: Ở đây hệ thống sẽ đưa ra rất nhiều tính năng, chức năng bạn có thể sử dụng và hiển thị lên trên Menu của nút home ảo, chẳng hạn như nhấn vào Đa nhiệm và lựa chọn Xong để xác nhận.

» Tham khảo: Địa chỉ sửa chữa iPhone X tại Đà Nẵng uy tín giá rẻ nhất hiện nay

2. Bật phím Home ảo trên iPhone X phiên bản iOS 13 trở lên

Nếu như bạn không để ý hoặc chưa biết thì đường dẫn để bật nút Home ảo trên iOS 13 cho iPhone đã được Apple thay đổi. Và để kích hoạt lại, bạn có thể làm theo cách như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập đến chức năng Cài đặt (Settings) trên điện thoại iPhone đang chạy phiên bản iOS 13.
  • Bước 2: Tiếp đến các bạn lựa chọn đên dòng Accessibility (Trợ năng)-> Sau đó chọn vào dòng Touch (Cảm ứng) ở mục Physical and Motor.

  • Bước 3: Tiến hành nhấn vào Assistive Touch -> Kéo chấm tròn tại chức năng này sang bên phải để kích hoạt. Như vậy là bạn đã bật phím home ảo trên iOS 13 thành công rồi đó.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu các bước thực hiện cách bật nút Home ảo trên iPhone X hoàn toàn mới và đẳng cấp này rồi đấy. Tin rằng với tính năng này các bạn sẽ giúp các bạn sử dụng thiết bị dễ dàng hơn sau những thay đổi về mặt thiết kế thiết bị.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Xem ngay: Cửa hàng thay màn hình iPhone X tại Đà Nẵng giá cả hợp lý hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.