Sửa lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến

iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ dở chứng khiến bạn không thể nhận được cuộc gọi đến. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Trước khi thực hiện công việc sửa chữa, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị để đề phòng bất trắc. Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin hướng dẫn các bạn cách FIX lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân khiến điện thoại iPhone không nhận được cuộc gọi đến

Người khác gọi cho bạn, nhưng bạn lại không hề nhận được cuộc gọi này? Đây là tình trạng khó chịu đang xuất hiện trên nhiều dòng iPhone khác nhau, kể cả các dòng iPhone cao cấp, gây ra nhiều bất tiện cho các tín đồ táo khuyết.

Sự cố này thường do một vài yếu tố sau gây ra:

 • Bạn đang ở nơi có sóng yếu hoặc SIM trên iPhone bị lỗi. Với trường hợp này, các bạn vừa không nhận được cuộc gọi đến, vừa không thể thực hiện cuộc gọi đi. Đồng thời, việc nhận – gửi tin nhắn, sử dụng dữ liệu di động trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.
 • Do những sự cố về phần mềm, thường là lỗi ở phiên bản iOS bạn đang sử dụng. Khi đó, dù máy vẫn có thể bắt được sóng như bình thường, nhưng bạn vẫn không thể nhận được gọi đến.
 • Bạn đang bật chế độ không làm phiền trên iPhone. Khi chế độ này kích hoạt, dù có cuộc gọi đến, bạn vẫn thường bỏ lỡ, bởi điện thoại sẽ không rung, không đổ chuông và không sáng màn hình.
 • Nếu có một vài số điện thoại không gọi được cho bạn, có lẽ những số điện thoại này đã nằm trong danh sách chặn. Vì vậy, bạn cũng không thể nhận cuộc gọi từ họ.

» Tham khảo: Cửa hàng thay màn hình iPhone 7 plus tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cách fix lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến

Bất cứ sự cố bất thường nào khi xuất hiện trên iPhone đều gây ra nhiều rắc rối. Với lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến, bạn sẽ gặp nhiều bất tiện trong việc liên lạc trên máy. Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

GP1. Kiểm tra lại SIM trên máy:

 • Giải pháp này đảm bảo chiếc iPhone của bạn vẫn bắt sóng tốt và SIM vẫn hoạt động 2 chiều như bình thường.

GP2. Cập nhật phần mềm phiên bản mới:

 • Bởi các phiên bản này thường đi kèm với những bản vá sửa lỗi, giúp bạn khắc phục một vài sự cố đang tồn tại trên phiên bản iOS hiện tại.

GP3. Vô hiệu hóa tính năng Do not disturb

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang được bật tính năng Do not disturb hay không bằng cách xem ở bên cạnh hiển thị dung lượng pin ngoài màn hình chính có biểu tượng trăng khuyết hay không. Nếu có, bạn hãy vô hiệu hóa nó bằng cách click vào mục Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Trong giao diện mục Settings, hãy nhấn vào mục Do not disturb (Không làm phiền). Tại đây, hãy tắt tính năng này đi bằng cách ấn nút Manual để nó chuyển sang màu xám. Bây giờ, bạn đã có thể nhận được các cuộc gọi đến rồi nhé!

GP4. Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn trên iPhone:

 • Bước 1: Bấm vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và sau đó nhấn biểu tượng Điện thoại.
 • Bước 2: Tại đây, các bạn có thể chọn tab bị chặn. Tiếp đó, bạn sẽ có thể xem danh sách các số điện thoại bị chặn trên iPhone của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa để thêm một số mới vào danh sách hoặc bạn có thể loại bỏ các số bị chặn nếu bạn muốn.

GP5. Đặt lại các cài đặt trên máy:

 • Bước 1: Để đưa iPhone của bạn về chế độ nhà sản xuất, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung, tìm đến lựa chọn Đặt lại.

 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ có rất nhiều những chọn lựa để đặt lại thiết bị của bạn nhưng nếu muốn đưa iPhone về chế độ nhà sản xuất mà không bị mất dữ liệu trên thiết bị thì bạn chọn vào Đặt lại Tất cả Cài đặt.

 • Nếu thiết bị của bạn đã được đặt Mật mã (Passcode) thì khi chọn vào Đặt lại Tất cả Cài đặt, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã. Hãy nhập mật mã vào rồi chọn tiếp Đặt lại Tất cả Cài đặt để xác thực yêu cầu.

Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể đem iPhone tới các trung tâm bảo hành (nếu máy vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ) hoặc đem máy tới các trung tâm sửa iPhone uy tín. Dù vậy, chúng tôi vẫn hy vọng rằng với những gợi ý ở trên. Bạn có thể tự mình khắc phục lỗi iPhone không nhận được cuộc gọi đến tại nhà.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.