iPhone báo lỗi không nhận phụ kiện là tại sao?

iPhone báo lỗi không nhận phụ kiện là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng các thiết bị iOS. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục lỗi không hỗ trợ phụ kiện như thế nào? Hãy cùng Taochat.vn tìm hiểu và khắc phục để yên tâm sử dụng thiết bị này nhé!

Nguyên nhân và cách FIX lỗi iPhone không nhận phụ kiện

Trước tiên cần kiểm tra và xác định nguyên nhân gây lỗi rồi đề ra hướng xử lý phù hợp. Dưới đây là 3 nguyên chính mà nhiều khách hàng gặp phải hiện nay:

1. Do lỗi phụ kiện

 • Nguyên nhân: Do dây sạc của bạn bị đứt, củ sạc hỏng hoặc tai nghe chập chờn, tai nghe không tương thích với điện thoại.
 • Cách khắc phục: Cần kiểm tra lại từng phụ kiện một. Ví dụ như khi cắm tai nghe bị lỗi này hãy kiểm tra tai nghe xem chúng có bị đứt, bị bẩn, bị cong/ vênh/ méo không… đồng thời hãy sử dụng một tai nghe hay phụ kiện cùng loại để dùng thử từ đó biết chính xác phụ kiện của mình hỏng hay chính thiết bị có vấn đề.

2. Lỗi do máy

 • Nguyên nhân: Đôi khi chính máy lại là nguyên nhân dẫn tới trường hợp này, hãy kiểm tra chân cắm sạc, lỗ cắm tai nghe, cổng kết nối… của mình.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại các chân cắm phụ kiện trên thiết bị của mình và thực hiện vệ sinh các chân cắm để đảm bảo hơn khi kết nối. Nếu vẫn không được thì các bạn nên nhờ đến sự kiểm tra của các kỹ thuật viên.

3. Xung đột phần mềm

 • Nguyên nhân: Lỗi này thường xảy ra trên các phần mềm mà bạn đã cài trên máy dẫn tới tình trạng thiết bị báo lỗi không hỗ trợ phụ kiện.
 • Cách khắc phục: Gỡ bỏ bớt phần mềm trên máy, không nên cài nhiều phần mềm có cùng chức năng vì vừa làm hao hụt dung lượng vừa dẫn đến xung đột phần mềm. Các bạn có thể áp dụng một số phương án khắc phục như sau:

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Để thực hiện cách khởi động lại iPhone khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ấn và giữ vào phím Nguồn + Power trên thiết bị trong vài giây. Khi màn hình thiết bị xuất biểu tượng tắt nguồn, bạn trượt để tắt thiết bị.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ tiến hành tắt nguồn thiết bị, quá trình này hoàn tất các bạn tiếp tục ấn và giữ vào phím Nguồn trên thiết bị để khởi động lại iPhone.

Cách 2: Khôi phục cài đặt iPhone gốc

Sau khi đã khởi động lại thiết bị nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone không nhận phụ kiện, hãy thử cách khôi phục cài đặt gốc iPhone dưới đây. Khôi phục cài đặt gốc sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung (Genaral). Tiếp tục, ấn chọn tính năng Đặt lại (Reset).

 • Bước 2: Lựa chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), và ấn chọn xác nhận Đặt lại tất cả các cài đặt như hình dưới để Reset iPhone.

 • Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và thực hiện tính năng khôi phục các cài đặt gốc trên thiết bị, sau đó hay thử cắm lại các phụ kiện vào thiết bị sẽ lỗi iPhone không nhận phụ kiện đã được khắc phục hay chưa?Trong trường hợp xác định được lỗi do máy hãy mang tới trung tâm bảo hành thiết bị để bảo hành chúng.

Với những biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không nhận phụ kiện trên đây, mọi người cần nắm kỹ để kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.