Cách định vị iphone bị mất trong tích tắc

Trong trường hợp thiết bị iPhone bị mất liệu có tìm được hay không? đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây khi mà nhu cầu sử dụng iPhone đang dần tăng cao và việc bị mất iPhone có thể tìm lại được đều rất khó. Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin hướng dẫn cách định vị iPhone bị mất chỉ trong 1 nốt nhạc “Bạn có tin được không?”. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách định vị, check vị trí iPhone bị mất

1. Tìm iPhone bị mất bằng iCloud

Đăng nhập tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone của bạn vào máy tính, sau đó sử dụng chức năng Find My iPhone bạn sẽ dễ dàng tìm iPhone bằng iCloud đang ở vị trí nào nếu như thiết bị vẫn còn đang bật nguồn chưa bị tắt máy. Trong trường hợp bạn muốn định vị iPhone bị mất khi tắt máy có thể thực hiện các cách làm tiếp theo.

 • Bước 1: Trên máy tính hoặc trên điện thoại, các bạn sử dụng trình duyệt web bất kỳ truy cập vào trang chủ iCloud và đăng nhập tài khoản iCloud đang sử dụng trên thiết bị cần phá khóa mật khẩu.

 • Lưu ý: Các bạn cần phải nhập chính xác tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên iPhone bị mất để có thể thực hiện tìm iPhone qua định vị, Find My iPhone.
 • Bước 2: Tại đây các bạn lựa chọn mục Find iPhone (Tìm iPhone) để tìm iPhone bị mất, check vị trí, khóa iPhone từ xa.

 • Bước 3: Giao diện Find iPhone (Tìm iPhone) hiện ra, các bạn nhấn vào All Device (Tất cả các thiết bị) rồi chọn tên thiết bị của mình như hình dưới đây. Lúc này, các bạn sẽ thấy được hệ thống đã định vị được vị trí hiện tại của thiết bị.

 • Bước 4: Tại tính năng tìm iPhone bị mất bằng định vị Find My iPhone, các bạn sẽ có 3 chế độ cho bạn lựa chọn bao gồm có Play sound (Phát âm thanh), Lost mode (Chế độ mất) và Erase iPhone (Xóa iPhone). Mỗi chế độ cung cấp cho người dùng một tính năng riêng biệt để thực hiện việc tìm iPhone dễ dàng hơn cụ thể như sau:
  • Play sound (Phát âm thanh): Tính năng nay sẽ hữu ích cho bạn tìm iPhone trong phạm vi gần.
  • Lost mode (Chế độ mất): Chọn chế độ mất để khóa màn hình thiết bị nếu trước đó bạn chưa cài đặt mật khẩu đồng thời sẽ thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn những thông tin cá nhân để bạn có thể chuộc lại thiết bị, đây là một điều hữu ích khi bạn sử dụng cách tìm iPhone bằng định vị.
  • Erase iPhone (Xóa iPhone): Trong trường hợp bạn không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Erase iPhone (Xóa iPhone) để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Ở đây, các bạn đang cần định vị iPhone bị mất, thất lạc do vậy chúng tôi sẽ chọn Lost mode (Chế độ mất)

 • Bước 5: Nhập số điện thoại để người nhặt được có thể liên lạc lại với bạn và ấn chọn Next (Tiếp theo).

 • Một hộp thoại nhỏ xuất hiện yêu cầu xác nhận số điện thoại chính xác của bạn, nhấn Use Anyway (vẫn sử dụng)

 • Bước 6: Viết một thông điệp gửi đến người đã nhặt được thiết bị, kèm theo đó là thông tin đi kèm khi các bạn thực hiện khóa iPhone từ xa, hay tìm iPhone bằng định vị của bạn. Nhấn chọn Done (xong)

 • Ngay lập tức trên màn hình thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông điệp và số điện thoại của bạn ngay trên màn hình khóa như hình dưới đây.

Lưu ý: Tính năng tìm iPhone bị mất này chỉ được thực hiện khi thiết bị của bạn đang được kết nối mạng và có kết nối với dịch vụ định vị trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối mạng bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị của bạn có kết nối mạng mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

» Tham khảo: Thay PIN iPhone chính hãng tại Đà Nẵng

2. Tìm iPhone bị mất khi không bật định vị 

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web iCloud bằng một trình duyệt bất kỳ như hình dưới và thực hiện đăng nhập.

 • Khi đăng nhập thành công, các bạn sẽ lựa chọn vào thiết bị iPhone để thực hiện việc tìm iPhone bị mất khi không bật định vị này.
 • Bước 2: Lúc này, tại phần thông tin các tính năng tìm iPhone bị mất, các bạn sẽ ấn chọn mục Chế độ mất để có thể kích hoạt tính năng định vị trên điện thoại, sau đó ấn chọn OK để xác nhận sử dụng tính năng này.

 • Bước 3: Sau đó, các bạn sẽ cần phải lần lượt thiết lập thông tin Chế độ mất để có thể tìm iPhone bị mất khi không bật định vị như hình dưới. Đầu tiên, các bạn sẽ ấn chọn Tiếp tục với điều khoản ứng dụng. Kế tiếp các bạn sẽ thiết lập mật khẩu bảo mật cho thiết bị khi bị mất.

 • Tiếp theo đó, các bạn sẽ nhập thông tin số điện thoại và xác nhận Vẫn sử dụng để sử dụng số điện thoại được hiển thị trên màn hình điện thoại để ai đó nhặt được iPhone có thể liên lạc với các bạn.

 • Cuối cùng, các bạn sẽ xác nhận và chọn Tiếp theo để có thể kích hoạt tính năng tìm iPhone bị mất khi không bật định vị. Ngay lập tức lúc này trên màn hình iPhone bị mất sẽ bị khóa với các thông tin đã được nhập.

 • Đồng thời trên thiết bị iPhone sẽ tự động tiến hành việc kích hoạt định vị iPhone từ xa để người dùng có thể thực hiện tìm iPhone bị mất khi không bật định vị dễ dàng.

» Tham khảo: Nơi sửa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

3. Tìm iPhone bị mất qua imei

 • Để tìm iPhone bị mất qua imei, trước hết bạn phải xác định được mã imei trên điện thoại iPhone của bạn gồm những dãy số gì.
 • Sau khi đã có được mã số imei các bạn sẽ cần liên lạc tới nhà mạng viễn thông. Khi thiết bị iPhone của bạn được người nào đó sử dụng thì nhà mạng sẽ có thể kiểm tra được cụ thể chi tiết vị trí của thiết bị iPhone đó. Phương pháp này sẽ dựa vào các bản ghi cước, khi 1 thuê bao di động gọi điện đến người dùng bất kỳ, cuộc gọi sau đó sẽ được nhà mạng ghi lại số điện thoại, mã số imei, ngày giờ thực hiện cuộc gọi thoại…

Như vậy, với 3 cách trên bạn có thể định vị ngay iPhone bị mất nhanh chóng, giúp bạn xác định được ngay vị trí iphone của mình để tìm kiếm ngay nhé.

thay man hinh iphone da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.