Lỗi iPhone không rung khi im lặng hoặc đổ chuông

Các bạn là người dùng điện thoại của Apple và đã từng khó chịu khi gặp trường hợp lỗi iPhone không đổ chuông, điều này có thể khiến bạn phải bỏ qua những cuộc gọi, thông báo quan trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi trên? Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone không rung khi im lặng hoặc đổ chuông cực đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách FIX lỗi iPhone không rung khi im lặng hoặc đổ chuông

Thông thường lỗi iPhone không rung chủ yếu là do bạn thiết lập có vấn đề hoặc bộ rung của iPhone gặp trục trặc, cùng tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

» Tham khảo: Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

Do thiết lập không đúng

Cách 1: Thiết lập rung với 2 chế độ “Rung khi im lặng” hoặc “Rung khi đổ chuông”

 • Bước 1: Các bạn truy cập Cài Đặt (Settings) -> Âm thanh (Sounds)
 • Bước 2: Trong mục Âm thanh các bạn bật 2 chế độ rung lên đó là “Rung khi đổ chuông” (Vibrate on Ring) và chế độ “Rung khi im lặng” (Vibrate on Silent). Khi kích hoạt chế độ Rung khi đổ chuông thì điện thoại của bạn đang ở chế độ bình thường sẽ vừa đổ chuông và rung, ngược lại khi không kích hoạt chế độ Rung khi im lặng thì lúc bạn để chế độ im lặng điện thoại cũng sẽ không rung. Các bạn có thể bật đồng thời 2 chế độ này cùng 1 lúc.

Cách 2: Tiến hành thiết lập lại Cài đặt cho iPhone

Khi các bạn thực hiện cách 1 không hiệu quả thì hãy thử ngay cách này nhé! Điều này sẽ không gây ảnh hưởng tới bất cứ điều gì cho iPhone của bạn, đơn giản nó sẽ đưa những thiết lập hiện tại về mặc định ban đầu khi bạn mới sử dụng thôi. Để tiến hành các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chúng (General) -> Kéo xuống dưới cùng của tab cài đặt chung chọn Đặt lại (Reset) -> Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), chọn Xác nhận để bắt đầu.
 • Bước 2: Sau khi quá trình thiết lập lại Cài đặt hoàn tất, các bạn hãy kiểm tra lại iPhone đã rung chưa.

Cách 3: Khôi phục lại máy

 • Bước 1: Mở phần mềm iTunes lên, tiến hành sao lưu dữ liệu trên iTunes hoặc iCloud trước.
 • Bước 2: Kết nối máy tính với iPhone của bạn.
 • Bước 3: Trên iTunes vào Tab tóm tắt (Summary)
 • Bước 4: Chọn Restore (khôi phục), làm theo chỉ dẫn của iTunes để khôi phục lại máy.
 • Bước 5: Khi khôi phục xong, các bạn kiểm tra xem iPhone của bạn đã rung trở lại hay chưa.

Do bộ rung trên iPhone bị lỗi

Nếu như các cách trên vẫn không khắc phục được lỗi thì khả năng cao là do bộ rung của iPhone có vấn đề. Các bạn hãy mang tới Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín nhé! Trước khi mang đi hãy kiểm tra bằng cách sau để biết iPhone có thực sự bị lỗi bộ rung hay không:

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) -> Âm thanh (Sounds), tắt tùy chọn “Rung khi im lặng“, sau đó bật lại. Thử 1 cuộc gọi hay tin nhắn xem có rung hay không, nếu vẫn rung thì chính xác là lỗi phần mềm trên iPhone.
 • Bước 2: Khi bạn thiết lập cả 2 chế độ “Rung khi im lặng” và “Rung khi đổ chuông” mà iPhone vẫn không rung thì chắc chắn bộ rung iPhone của bạn có vấn đề rồi đấy. Hãy mang tới trung tâm để sửa nhanh chóng nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không rung khi im lặng hoặc đổ chuông cực đơn giản. hi vọng qua bài viết này giúp bạn sửa lỗi được nhanh chóng!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Nơi thay màn hình iPhone Đà Nẵng giá rẻ uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.