Khắc phục lỗi iPhone không thể sạc PIN được

Khi điện thoại iPhone của bạn sắp hết PIN, lúc đó bạn mới nhận ra iPhone không thể sạc PIN được. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Taochat.vn xin hướng dẫn các bạn một vài cách đơn giản để thử khắc phục tình trạng này tại nhà, trước khi đem ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa iPhone. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không thể sạc PIN được

Trước khi đề cập đến cách khắc phục lỗi, các bạn hãy thử liệt kê những nguyên nhân có thể dẫn tới lỗi iPhone không thể sạc được PIN, để có thể từ đó đưa ra được hướng giải quyết. Cụ thể như sau:

 • Nguồn điện để sạc PIN không ổn định.
 • Các bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng
 • Bộ sạc của bạn bị hư hỏng
 • Có thể do ổ điện, phích cắm bị chập chờn. Hãy kiểm tra lại các chân cắm tiếp xúc đã chắc chắn chưa
 • Do thói quen cắm sạc không đúng cách gây lỗi iPhone không nhận sạc PIN.
 • Chân sạc bị lỏng do nhiều nguyên nhân.
 • PIN điện thoại iPhone bị chai. Bạn nên thay PIN điện thoại iPhone mới khi bị chai bằng PIN iPhone chính hãng tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín
 • Nguồn IC bị hư hỏng.

» Tham khảo: Địa chỉ thay màn hình iPhone 7 plus tại Đà Nẵng giá rẻ nhất

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không thể sạc PIN được

1. Kiểm tra nguồn điện:

 • Thử cắm các thiết bị điện khác để kiểm tra nguồn điện của bạn có điện hay không. Đôi khi vì vội quá mà các bạn quên mất điều này và cứ nghĩ rằng điện thoại iPhone của mình đang bị lỗi.

2. Kiểm tra dây cáp và củ sạc:

 • Nếu đang cắm sạc iPhone trực tiếp với ổ điện nhưng PIN không lên, các bạn hãy thử cắm thiết bị sang ổ điện khác, nếu vẫn không được, người dùng nên thử đổi dây sạc hoặc củ sạc để tìm ra lỗi ở phần nào.
 • Việc sử dụng dây cáp sạc và củ sạc kém chất lượng (hàng không chính hãng) sẽ dẫn đến việc hư hại viên PIN. Do đó, để bảo vệ iPhone, người dùng nên sử dụng phụ kiện sạc đi kèm theo hộp hoặc những sản phẩm đã được Apple chứng nhận.

3. Kiểm tra chân cắm, cổng cắm sạc iPhone:

 • Trong trường hợp củ sạc, dây cáp sạc của bạn vẫn kết nối được với chiếc iPhone khác thì rất có thể vấn đề xuất phát từ chính chiếc iPhone của bạn. Hãy thử dùng que chọc SIM hoặc tăm tre lâu chỉnh nhẹ các chân kết nối trong cổng cắm của iPhone nhé!

4. Hard reset lại điện thoại iPhone:

 • Đôi khi bạn không sạc được PIN điện thoại iPhone là do lỗi phần mềm điện thoại, hãy thử hard reset lại máy. Bằng cách này, các bạn có thể xác định được nguyên nhân gây ra lỗi không sạc được PIN điện thoại iPhone là do phần mềm hay phần cứng đang bị hư hỏng.

5. Restore lại điện thoại iPhone:

 • Nếu Hard reset không thể cải thiện được tình trạng không sạc được pin, hãy thử khôi phục lại iPhone bằng iTunes. Việc này sẽ khôi phục lại toàn bộ tình trạng điện thoại iPhone của bạn lúc ban đầu. Nếu các bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo ngay: Cách restore iPhone bằng iTunes đúng cách

6. Thay PIN mới cho iPhone

 • Một nguyên nhân khác khiến iPhone không thể sạc PIN là do PIN bị chai hoặc PIN kém chất lượng. Trong trường hợp này, người dùng nên kiếm các cửa hàng uy tín để thay pin cho thiết bị, điều này sẽ đảm bảo tuổi thọ và tính an toàn khi sử dụng.

 • Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiểm tra sức khỏe trên iPhone bằng cách nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất. Khi cài đặt thành công, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) -> Battery (pin). Tại đây, bạn sẽ xuất hiện thêm một tùy chọn mới là Battery Health (tình trạng pin). Khi nhấp vào, người dùng có thể biết được sức khỏe của viên PIN ở thời điểm hiện tại Maximum Capacity (dung lượng tối đa).

 • Nếu mục Peak Performance Capacity (dung lượng hiệu năng đỉnh) hiển thị thông báo “Your battery is currently supporting normal peak performance” nghĩa là PIN của bạn hiện vẫn còn hoạt động tốt và hiệu năng không bị giảm. Ngược lại, nếu xuất hiện thông báo “This iPhone has experienced an unexpected shutdown because the battery wa unable to deliver the necessary peak power…” Bạn chỉ cần nhấn Disable để vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone.
 • Nếu viên PIN không còn đủ công suất, Apple khuyến cáo người dùng nên đi thay PIN chính hãng càng sớm càng tốt. Trong trường hợp PIN bị xuống cấp nghiêm trọng (công suất dưới mức 80%), Apple vẫn cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm nhưng khả năng bị tắt máy đột ngột sẽ dễ xảy ra.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi iPhone không thể sạc PIN được. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm sữa chữa thì phương pháp tốt nhất thì bạn nên mang ra trung tâm bảo hành, cửa hàng uy tín để được kiểm tra và tư vấn cách sửa chữa miễn phí.

» Tham khảo: Cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.