iPhone có bị nhiễm VIRUS không? Cách diệt virus trên iPhone

Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin chia sẻ các dấu hiệu iPhone bị virus, các cách kiểm tra xem iPhone có bị nhiễm virus không và bật mí một vài cách đơn giản để quét, xóa, loại bỏ virus ra khỏi điện thoại của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tin tức liên quan: 

Virus là gì?

Virus (hay còn được gọi bằng những tên khác như virus máy tính, virus tin học) là mã độc do chính con người tạo ra nhằm đánh cắp thông tin trên thiết bị điện tử để phục vụ mục đích không tốt của họ. Virus thường được cài đặt ẩn trong các ứng dụng, trang web mà khi bạn cài đặt hay truy cập vào thì thiết bị của bạn sẽ bị chúng xâm nhập vào.

Ngày nay nó có thể ăn cắp được thông tin, dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng như thông tin thẻ tín dụng nhằm mục đích chiếm đoạt.

iPhone có bị nhiễm virus không?

Không giống như các ứng dụng Android, người dùng iPhone chỉ có thể tải ứng dụng thông qua AppStore chính thức. Vì thế, hầu hết những chiếc điện thoại iOS sẽ không dễ bị nhiễm virus và các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, không dễ chứ không phải là không thể. Các phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào thiết bị iPhone của bạn theo một vài cách sau:

 • Điện thoại iPhone bị bẻ khóa (jailbreak), người dùng iPhone tải xuống các ứng dụng từ các nguồn bên ngoài nguồn AppStore.
 • Sử dụng các mạng Wifi không an toàn, người dùng iPhone đã bị trộm danh tính…

Những biểu hiện của iPhone khi bị nhiễm virus

Khi iPhone, iPad bạn gặp lỗi hoặc nhiễm virus thì sẽ xuất hiện các biểu hiện sau:

 • Máy bị đơ, giật lag hay chạy rất chậm dù đang không sử dụng nhiều ứng dụng.
 • Thường hay xuất hiện quảng cáo không rõ nguồn gốc.
 • Thiết bị tự động gọi điện, nhắn tin.
 • Màn hình thiết bị thường xuyên bị treo hay đóng băng.
 • PIN hết rất nhanh mặc dù bạn không sử dụng.

Hướng dẫn cách diệt virus trên iPhone

Nhiều người sau một thời gian sử dụng thường thắc mắc, không biết iPhone có cần diệt virus không? Với hệ thống bảo mật cao, virus và phần mềm độc hại không thể xâm nhập vào iOS. Vì vậy, nếu đã quét và phát hiện virus trên điện thoại iPhone của mình, bạn có thể tham khảo một vài cách diệt virus trên điện thoại iPhone dưới đây.

1. Gỡ ứng dụng nghi ngờ, cài đặt lại ứng dụng từ AppStore

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Từ màn hình quản trị trên iPhone, nhấn giữ ứng dụng nghi ngờ, chọn dấu (X) để gỡ bỏ ứng dụng khỏi điện thoại.
 • Bước 2: Sau khi xóa ứng dụng, bạn cần tắt nguồn, khởi động lại máy và theo dõi hiệu quả.

2. Xóa lịch sử 

Điều này sẽ giúp ích nếu bạn đang gặp phải các thông báo lỗi trong quá trình duyệt web trên Safari.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn chỉ cần vào cài đặt -> tìm tab Safari

 • Bước 2: Tiếp đó, ấn xóa lịch sử và dữ liệu trang web -> xóa lịch sử và dữ liệu.

Lưu ý: Sau khi xóa lịch sử dữ liệu, bạn không thể khôi phục lại những dữ liệu cần thiết. Ngoài ra, các bạn sử dụng thêm phần mềm diệt virus trên iPhone.

3. Khôi phục lại bản sao lưu trước đó

Nếu đã thử các cách diệt virus trên điện thoại iPhone ở trên nhưng vẫn không thể khắc phục được sự cố, bạn có thể thử khôi phục điện thoại từ bản sao lưu trước đó. Nếu bản sao lưu gần đây của bạn không có phần mềm độc hại, điện thoại của bạn sẽ chạy lại bình thường.

Chi tiết các bước thực hiện khôi phục lại bản sao lưu trước đó đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone, iPad. Hãy tham khảo ngay tại đây bạn nhé!

4. Khôi phục iPhone như thiết bị mới

Đây là giải pháp cuối cùng cho bạn. Nếu đã thực hiện các cách diệt virus điện thoại iPhone ở trên nhưng vẫn thất bại, bạn có thể xóa toàn bộ cài đặt trên điện thoại của mình và làm mới nó.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Các bạn đi tới mục Cài đặt trên thiết bị -> chọn Cài đặt chung

 • Bước 2: Ấn chọn Đặt lại -> Xóa tất cả các nội dung và cài đặt

 • Bước 3: Ấn Xóa bây giờ để kết thúc quá trình cài đặt lại điện thoại

Mẹo để tránh bị nhiễm virus trên điện thoại iPhone

 • Để tránh tình trạng iPhone bị nhiễm virus, tốt nhất, bạn không nên bẻ khóa thiết bị của mình. Nếu bẻ khóa, cài đặt và sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 có thể khiến thiết bị của bạn vị nhiễm virus, gặp rủi ro khó kiểm soát.
 • Luôn cập nhật phần mềm IOS mới để tăng cường bảo mật. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên lên lịch sao lưu dữ liệu trên điện thoại để khôi phục lại khi cần.
 • Sử dụng các phần mềm, ứng dụng tăng cường bảo mật cho iOS.

Như vậy, bài viết đã trả lời cho câu hỏi iPhone có bị nhiễm virus hay không? Cũng như cung cấp các cách khắc phục và mẹo hay để bảo vệ thiết bị cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Tham khảo: Sửa chữa điện thoại iPhone chính hãng

thay man hinh iphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.