Có nên sạc iPhone qua đêm hay không?

Hầu như bất kì ai dùng iPhone đều thắc mắc có nên sạc iphone qua đêm hay không?. Có một số người nói sạc iphone qua đêm nhiều lần sẽ hư pin, không tốt. Nhưng cũng có nhiều người nói thì bình thường không sao cả. Chính vì vậy, hôm nay Taochat.vn xin được giải đáp thắc mắc đó cho các bạn nhé!

Có nên sạc iPhone qua đêm hay không?

 • Trên lý thuyết về sạc PIN Li-ion mà các bạn được nghe rất nhiều thì sạc điện thoại sẽ cung cấp một dòng điện khoảng 1.5 – 2A và điện thế 5V cho điện thoại để sạc đầy PIN, khi PIN gần đầy, điện áp trên PIN tăng dần lên khiến cho dòng điện vào giảm dần xuống tiệm cận 0 Ampe để duy trì PIN ở mức 100%.
 • Còn thực tế, khi PIN sạc tới 100%, chip quản lý nguồn điện sẽ đóng hoàn toàn dòng sạc chứ không duy trì 1 dòng điện siêu nhỏ nào cả. Mặc khác, để duy trì tình trạng 100% trên PIN, chip quản lý nguồn sẽ chuyển điện thoại sang chế độ sử dụng điện trực tiếp từ bộ sạc cắm tường chứ không thông qua PIN.
 • Lúc này viên PIN trên điện thoại giống như bị rút ra khỏi máy và không có sự tiêu thụ điện từ iPhone. Trên thực tế, đúng là PIN Li-ion sẽ bị tự tiêu hao điện năng ngay cả khi không sử dụng nhưng mức tiêu giảm này là khoảng 5% trong vòng 1 tháng.
 • Do đó, việc cắm sạc điện thoại qua đêm sẽ không gây ra tình trạng nạp/ xả liên tục làm giảm tuổi thọ của PIN. Vì vậy, các bạn có thể thoải mái cắm sạc iPhone qua đêm nhé!

Cách sạc PIN iPhone khi mới mua máy về

Đặc biệt với các thiết bị iPhone của bạn mới mua việc sử dụng sạc iPhone qua đêm lại vô cùng cần thiết. Sạc iPhone 3 lần đầu tiên vô cùng quan trọng và các bạn cần phải chú ý:

 • Lần sạc thứ nhất: Khi mua máy mới về để sử dụng, với lần sạc đầu tiên các bạn sẽ sạc và giữ nguyên trạng thái sạc PIN từ 8 – 10 giờ mà không phải đợi hết PIN. Các bạn nên tránh tình trạng bị mất điện đột ngột trong quá trình sạc.
 • Lần sạc thứ hai: Sau lần dùng thứ nhất các bạn để máy hết cạn PIN và sạc tiếp từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu tiên.
 • Lần sạc thứ ba: Tương tự như lần sạc thứ 2 cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ

Như vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi thực hiện cắm sạc iPhone qua đêm để giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

Một số lưu ý khi sạc PIN cho iPhone

 • Sạc PIN với cáp sạc chính hãng: Cáp sạc zin chính hãng vừa giúp tiết kiệm thời gian sạc PIN cho máy, vừa bảo vệ PIN máy không bị chai. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng cáp sạc lô thì hãy chuyển sang sử dụng cáp sạc zin chính hãng ngay nhé.
 • Không nên vừa sạc vừa xài: Vừa sạc vừa sử dụng máy sẽ làm nhiệt độ máy nóng lên rất nhanh. Vì máy vừa phải nạp dung lượng vừa phải cung cấp cho các hoạt động khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ máy mà còn ảnh hưởng tới tính mạng người dùng. Bởi khi nhiệt độ máy quá cao sẽ dẫn tới cháy nổ.
 • Sử dụng PIN chính hãng: Bên cạnh việc sử dụng cáp sạc chính hãng bạn cũng cần sử dụng PIN chính hãng cho iPhone. Nếu PIN zin chính hãng của bạn bị chai thì hãy thay thế PIN mới chính hãng khác mà không nên sử dụng loại PIN lô rẻ tiền.
 • Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc: Bạn không nên ngắt sạc liên tục trong quá trình sạc. Vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của PIN, đồng thời việc sạc cũng kéo dài thời gian hơn.
 • Không sạc PIN khi máy đang nóng: Nếu máy của bạn đang bị nóng, đừng nên vội kết nối với bộ sạc ngay. Hãy đợi cho máy nguội hẳn bạn mới kết nối máy với bộ sạc.
 • Không sạc PIN cho iPhone qua máy tính: Nguồn điện trên máy tính rất thấp, việc sạc PIN cho iPhone thông qua máy tính vừa lâu lại không tốt cho PIN. Tốt nhất bạn nên sạc trực tiếp với ổ điện trên tường thay vì sạc qua máy tính.

» Tham khảo: Thay màn hình iPhone giá rẻ tại Đà Nẵng

 • Xả PIN và sạc full mỗi tháng 1 lần: Mỗi tháng bạn cũng nên xả hết dung lượng PIN cũ trong máy một lần. Sau đó sạc full cho máy bằng cách để thêm khoảng 30 phút khi iPhone báo PIN đầy rồi mới ngắt kết nối với bộ sạc.
 • Không nên thường xuyên để iPhone sập nguồn: Khi máy báo PIN yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay. Nên hạn chế để tình trạng sập nguồn trên iPhone, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới PIN mà còn ảnh hưởng tới máy.
 • Để máy ở vị trí thoáng mát, không bị che phủ hay đặt lên bất kỳ vật liệu nào: Một thí nghiệm chỉ ra rằng, cách sạc PIN đúng là giữ cho dung lượng PIN chỉ dao động trong khoảng từ 40% đến 80% sẽ giúp tuổi thọ PIN được tối ưu.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề có nên sạc iPhone qua đêm hay không, và có những các sạc PIN hợp lý giúp thiết bị hoạt động được ổn định hơn.

» Tham khảo: Cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.