Cách kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang lại không?

Không ít người mua điện thoại iPhone đã rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi bị người bán lừa mua iPhone Refurbished (Máy đã tân trạng lại) với mức giá bằng giá máy mới. Bài viết dưới đây, Taochat.vn xin chia sẻ mẹo kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang lại không? cho các bạn, những người có ý định mua iPhone mới. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tin tức liên quan: 

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone Refurbished, hàng tân trang lại

1. iPhone Refurbished là gì?

iPhone Refurbished bạn hiểu đơn giản là hàng đã được tân trang lại, vì một lý do nào đó thiết bị được gửi về nhà sản xuất để sửa chữa, khắc phục sự cố… Apple sau khi kiểm tra lại và không thấy xuất hiện vấn đề nào nữa, thiết bị đã đúng thông số kỹ thuật và đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói lại và đưa ra bán trên thị trường.

Vì là thiết bị đã được sửa chữa, khắc phục sự cố… nên iPhone Refurbished khi bán ra trên thị trường sẽ có mức giá rẻ hơn giá gốc. Thiết bị smartphone này vẫn sẽ được Apple bảo hành chính hãng, tuy nhiên hãng chỉ bảo hành ở một số quốc gia theo quy định.

Về chất lượng thì iPhone Refurbished sẽ chắc chắn tốt hơn những thiết bị iPhone cũ. Khi mua iPhone cũ tại một số cửa hàng, nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ không biết được máy đã thay thế phụ kiện gì hay chưa, khả năng điện thoại bị “xào nấu” phụ kiện không chính hãng, kém chất lượng cũng tương đối cao. Với iPhone Refurbished. những thiết bị này đã được Apple kiểm tra lại và linh phụ kiện đều là do nhà sản xuất cung cấp nên bạn cũng phần nào yên tâm hơn.

2. Cách check iPhone Refurbished

Bước 1: Đầu tiên, tại điện thoại iPhone cần kiểm tra các bạn truy cập đến chức năng Cài đặt (Settings)

Bước 2: Sau đó, kéo xuống dưới và lựa chọn vào mục Cài đặt chung (General)

Bước 3: Tiếp đó, các bạn chọn vào mục Giới thiệu (About)

Bước 4: Cửa sổ tiếp bạn tìm đến mục Số máy hoặc Kiểu máy (Model) và cần chú ý các thông tin sau: Chữ cái đầu tiên trong dòng Số máy (Model) sẽ là ký hiệu để bạn nhận biết thiết bị đang dùng đã tân trang lại, thay thế hay chưa, bao gồm:

  • M: Thiết bị iPhone đang kiểm tra là hàng mới
  • F: Thiết bị iPhone đang kiểm tra là hàng tân trang lại
  • N: Thiết bị iPhone đang kiểm tra là hàng thay thế
  • P: Thiết bị iPhone đang dùng là hàng cá nhân hóa với khắc chữ.

Như trong hình, điện thoại iPhone của chúng tôi đang dùng có số máy: MQE3E có ký hiệu M ở đầu thì đồng nghĩa thiết bị điện thoại này là hàng mới.

Lưu ý: Trên một số thiết bị iPhone, ở dòng Số máy (Kiểu máy) có định dạng Axxxx ở đầu thì bạn chỉ cần nhấn chạm vào nó là sẽ xuất hiện định dạng theo như đã chia sẻ bên trên.

Trên đây là cách phân biệt cũng như cách kiểm tra iPhone có phải hàng tân trang lại không? Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn chọn được chiếc iPhone hợp ý nhất. Hãy luôn thể hiện mình là khách hàng thông thái khi đặt tiền lựa chọn sản phẩm.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Tham khảo: Sửa điện thoại iPhone tại Đà Nẵng giá rẻ

thay man hinh iphone chinh hang da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.