Cách gọi Facetime trên iPhone, iPad đơn giản

Có thể bạn đã từng nghe đâu đó mọi người nói với nhau gọi điện qua FaceTime và bạn không biết FaceTime là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng Taochat.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết FaceTime là gì và cách gọi FaceTime trên iPhone, iPad ra sao nhé!

FaceTime là gì?

Facetime là ứng dụng gọi điện video miễn phí giữa các thiết bị của Apple được cài đặt sẵn trong hệ điều hành iOS trên điện thoại iPhone như: Apple iPhone X hay iPhone 8 / 8 Plus, và những thiết bị iOS. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video chất lượng cao.

Đây là ứng dụng độc quyền của Apple nên bạn sẽ không thể sử dụng nếu bạn đang dùng smartphone, tablet chạy Android. Nó hoạt động kết nối người dùng thông qua mạng 3G/4G hoặc Wi-Fi. Hiện nay Facetime ngày càng trở lên phổ biến hơn.

Cách tắt/ mở FaceTime trên iPhone, iPad

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải thực hiện kích hoạt FaceTime trên iPhone, iPad trước khi có thể sử dụng tính năng này. Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.

 • Bước 2: Tiếp đó tại giao diện Menu cài đặt này, các bạn ấn chọn tính năng FaceTime như hình dưới.

 • Bước 3: Sau đó, các bạn ấn chọn Kích hoạt tính năng FaceTime để sử dụng FaceTime trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s. Bằng cách các bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ “On” màu xanh như hình.

 • Lúc này bạn sẽ phải chờ một thời gian để iPhone có thể kích hoạt FaceTime trên máy.
 • Sau khi kích hoạt xong thì iPhone sẽ hiện ra danh sách địa chỉ của bạn mà người khác có thể liên lạc với bạn qua FaceTime như hình dưới.

3 Cách thực hiện cuộc gọi Facetime trên iPhone, iPad

Cách 1: Gọi FaceTime từ ứng dụng FaceTime

 • Bước 1: Ở màn hình chính, các bạn tìm chọn vào ứng dụng FaceTime.

 • Bước 2: Các bạn chọn vào tab Video nếu muốn thực hiện cuộc gọi video và chọn vào tab Âm thanh nếu muốn thực hiện cuộc gọi thoại.

 • Sau đó, nhập địa chỉ người gọi vào ô trống bên dưới hoặc có thể tích chọn vào dấu “+” ở góc bên phải để gọi người có trong Danh bạ. Nếu điện thoại bạn là iPhone với hệ điều hành iOS 12.1, bạn có thể lên đến 32 người để thực hiện cuộc gọi nhóm. Còn iOS thấp hơn bạn chỉ có thể chọn 1 cuộc gọi 1 lúc.

Cách 2: Gọi FaceTime từ ứng dụng Messages

Nếu bạn đang trong ứng dụng iMessage và muốn chuyển qua cuộc gọi FaceTime, bạn có thể thực hiện dễ dàng. Các bạn có thể thực hiện cuộc khi bạn đang ở nhóm chat hoặc chat riêng với ai đó. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Các bạn chạm vào têm người bạn đang trò chuyện (chat) hoặc nhóm chat ở phía trên màn hình
 • Bước 2: Chạm vào biểu tượng FaceTime, cuộc gọi sẽ bắt đầu ngay khi phía bên kia chấp nhận cuộc gọi.

Cách 3: Thay đổi cuộc gọi qua mạng di động sang cuộc gọi FaceTime

Nếu bạn đang trong cuộc gọi di động, và muốn chuyển qua cuộc gọi Facetime mà không cần ngắt cuộc gọi di động, có thể thực hiện dễ dàng như sau:

 • Bước 1: Các bạn chuyển qua màn hình cuộc gọi, nếu ban đang ở đây.
 • Bước 2: Hãy chạm vào FaceTime, cuộc gọi sẽ chuyển qua FaceTime ngay khi người đang trò chuyện với bạn chấp nhận cuộc gọi FaceTime.

FaceTime trên iPhone,iPad: Những tính năng cần biết

1. Cách khoá không nhận cuộc gọi FaceTime từ ai đó.

Để khoá các số điện thoại Facetime, các bạn hãy chạm vào mục Blocked, sau đó chạm Add new… Chọn số điện thoại mà bạn không muốn họ gọi đến Facetime cho bạn. Có nghĩa là số đó sẽ bị khoá không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime đến bạn. Cách khoá này cho phép bạn nhận cuộc gọi từ mạng di động bình thường.

2. Chỉ thực hiện cuộc gọi qua FaceTime khi kết nối WiFi

FaceTime có thể thực hiện cuộc gọi qua internet cho dù bạn kết nối Internet qua WIFI hay 3G/4G. Bây giờ bạn chỉ muốn sử dụng Facetime khi sử dụng kết nối Internet qua WiFi mà thôi, để đỡ tốn chi phí 3G/4G thì bạn làm như sau:

 • Bước 1: Các bạn vào Settings (Cài đặt) -> Cellular

 • Dưới phần Cellular Data bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng có thể sử dụng dữ liệu khi bạn kết nối 3G/4G trong đó có FaceTime.
 • Bước 2: Bây giờ bạn không muốn sử dụng FaceTime khi điện thoại kết nối 3G/4G thì bạn hãy chạm vào công tắt bên cạnh Facetime để chuyển sang “OFF“, chuyển sang màu xám không còn màu xanh nữa. Điều ngược lại, nếu bạn muốn sử dụng 3G/4G để thực hiện cuộc gọi FaceTime thì bạn hãy chạm vào công tắt chuyển sang “ON” màu xanh lá cây tươi sáng.

» Tham khảo: Địa chỉ thay PIN iPhone ở Đà Nẵng uy tín nhất

3. Cách khoá ai đó trong ứng dụng FaceTime

Các bạn muốn khoá ai đó không muốn cho họ gọi đến bạn qua FaceTime thì bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hãy mở ứng dụng FaceTime
 • Bước 2: Các bạn chạm vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh tên và thông tin liên lạc của người mà bạn muốn khóa.

 • Bước 3: Chạm vào Block this Caller ở phía cuối cùng màn hình. Một màn hình hiện lên, các bạn hãy chọn Block Contact

Từ giờ trở đi số điện thoại này không thể gọi cho bạn qua FaceTime, kể cả các cuộc gọi di động thông thường cũng bị khoá, bạn lưu ý thêm điều này.

4. Cách thêm thành viên vào nhóm hội thoai FaceTime

Nếu bạn cần thêm thành viên vào nhóm hội thoại đang diễn ra bạn có thể thực hiện ngay một cách dễ dàng:

 • Trong ứng dụng FaceTime, chạm vào “dấu cộng” bên cạnh cách thành viên bạn đã chọn trong cuộc hội thoại.
 • Trong ứng dụng Messages chạm vào “dấu 3 chấm“, sau đó chạm vào Add Person và nhập vào email hoặc số điện thoại người cần thêm vào hội thoại.

Như vậy, các bạn đã tìm hiểu xong cách gọi FaceTime trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s, iPad của mình rồi. Hy vọng với những ai đang sử dụng các thiết bị iOS này đã có thể sử dụng FaceTime một cách thành thạo trên thiết bị của mình rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

» Tham khảo: Địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại Đà Nẵng

thay man hinh iphone chinh hang da nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.